10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp

Ngày 22/03/2018 16:15 PM (GMT+7)

Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian chút nào.

Ngâm mì Ý (mì ống) trước khi nấu khiến nó chín chỉ trong 60 giây

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều có thể xảy ra. Việc ngâm mì ống trong bát nước vài giờ hoặc qua đêm thì khi nấu, đảm bảo mì chín rất nhanh. Chỉ cần nước sôi lên, thả mì vào trong 1 phút, rồi vớt mì ra, thêm sốt là thưởng thức thôi.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 1

Cắt xoài thành nhiều miếng cube (lập phương) chưa đầy 1 phút

Đây là cách làm nhanh và dễ dàng nhất cho những món salad, hoa quả dầm…

Để phô mai pamesan hoặc bất cứ loại pho mát nào ở nhiệt độ phòng

Để ở nhiệt độ phòng, phô mai (pho mát) sẽ trở nên mềm và dễ bào hơn.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 2

Bỏ hạt bơ trong 1 giây

Dùng con dao sắc, nhẹ nhàng bổ vào hạt bơ khi nó vẫn dính trên quả, hạt bơ sẽ bám vào lưỡi dao và long ra khỏi quả.

Cho thịt vào ngăn đá đễ dễ thái

Khi cho thịt vào ngăn đá khoảng 3-4 tiếng trước khi thái, thịt sẽ cứng hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho bạn thái chúng thành các miếng dày, mỏng đều nhau.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 4

Nấu 1 lần và dùng thức ăn thừa để nấu món khác

Bạn có thể nấu thịt lợn hoặc gà nhiều 1 lần sau đó, phần thịt ăn thừa đem bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh để làm các món ăn khác như bánh mì, salad hoặc món ăn nhẹ nào đó.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 5

Cắt bơ thành từng miếng giúp nó nhanh mềm

Bạn cũng có thể đặt bơ gần bếp để làm ấm nó nhanh hơn trong khi bạn đang nấu món ăn khác.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 6

Bóc vỏ khoai tây nhanh

Cho khoai tây vào nồi nước sôi trong 30 giây, sau đó đặt chúng vào 1 bát nước lạnh. Sau 30 giây, bạn có thể bóc khoai tây bằng tay không. Cách khác là bạn ngâm khoai tây trong nước muối 15-20 phút.

Cắt quả dứa thành nhiều miếng trong 2 phút

Dùng dao sắc, cắt quả dứa thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc sau đó, cắt dọc theo miếng dứa để tách vỏ với thịt dứa. Tiếp tục cắt ngang các phần dứa đó thành các miếng nhỏ bằng nhau.

10 meo nau an nhanh gon cho ban do phi cong loay hoay hang gio trong bep - 8

Xào rau quả nhanh với nước soda (nước khoáng có ga)

Dùng soda thay vì thêm nước vào để xào/nấu rau. Nó sẽ làm cho rau nhanh mềm hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc tươi sáng của rau.

Tuyệt chiêu rút xương gà chỉ trong 5 phút của đầu bếp từng từ chối làm bếp trưởng Nhà trắng
Chỉ 5 phút, vị đầu bếp nổi tiếng Jacques Pepin người Pháp đã có thể rút xương gà nguyên con với những tuyệt chiêu đơn giản.
Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp