Tuyệt chiêu rút xương gà chỉ trong 5 phút của đầu bếp từng từ chối làm bếp trưởng Nhà trắng

Ngày 21/03/2018 11:17 AM (GMT+7)

Chỉ 5 phút, vị đầu bếp nổi tiếng Jacques Pepin người Pháp đã có thể rút xương gà nguyên con với những tuyệt chiêu đơn giản.

Trong một chương trình truyền hình, ông hướng dẫn cách rút xương gà vô cùng đơn giản nhanh gọn khiến nhiều người thích thú.

Ông Jacques Pepin rút xương gà rất nhanh

Có thể nhiều người chưa biết, Jacques Pepin là đầu bếp nổi tiếng người Pháp, ông xếp thứ 86 trong danh sách các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

Ông bắt đầu bước vào nghề bếp khi chỉ mới 12 tuổi ở nhà hàng của gia đình. Sau đó, ông đến Paris để học nghề và sau này, ông trở thành đầu bếp riêng của 1 vị tổng thống và 2 thủ tướng Pháp.

Năm 1959, ông sang Mỹ sống và đã từ chối lời mời làm bếp trưởng tại Nhà Trắng để nhận chức giám đốc về nghiên cứu và phát triển cho tập đoàn khách sạn Howard Johnson's, và đã giữ chức đó trong 10 năm.

Pepin có nhiều chương trình truyền hình về nấu ăn và từng xuất bản 18 cuốn sách, trong số đó quyển La Technique đã được đánh giá cao bởi các người trong nghề và đã được dùng như một sách giáo khoa dùng để dạy ẩm thực Pháp. Hiện nay Pépin là khoa trưởng (dean) về các chương trình đặc biệt tại Viện Ẩm thực Pháp.

Bà nội trợ đảm đang bày mẹo làm bánh flan mịn mượt như nhung không lo bị rỗ
Để có được những miếng flan mềm mịn, không rỗ mặt thì không phải chị em nào cũng làm được.
Theo Minh Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp