2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng

Ngày 28/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bằng các cách này, từ nay bạn không còn lo món lạc rang muối nhanh bị ỉu nữa nhé!

Lạc rang muối là món ăn dân dã nhưng lại được nhiều người ưa thích vì nó có hương vị bùi bùi, giòn giòn đặc biệt ăn rất trôi cơm. Thế nhưng nhiều chị em phải mua lạc rang muối ngoài hàng vì khi tự rang, lạc rất nhanh ỉu, để lâu bị hết giòn. Vì thế chị em có thể tham khảo 2 cách làm dưới đây để có món lạc rang muối ngon, để cả tháng cũng vẫn giòn nhé!

Cách 1: Ngâm rửa lạc trước khi rửa

- Rửa nhẹ lạc rồi ngâm một vài phút với nước cho sạch hết bụi bẩn sau đó dùng giấy ăn thấm khô.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng - 1

- Cho dầu vào chảo, lưu ý là cho nhiều dầu, đủ để ngập hạt lạc.

- Sau đó cho lạc vào, bật bếp rồi rang cho đến khi lạc có màu sẫm hoặc tới khi lạc chín. Lưu ý, khi rang, nên để lửa ở mức trung bình thấp để lạc chín từ từ và không bị cháy.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng - 2

- Sau đó đổ hết dầu trong chảo đi, chỉ giữ lại lạc, đảo thêm một chút xíu nữa thì tắt bếp. Cho lạc ra bát lớn, để nguội một chút thì cho bột canh/ muối tinh vừa đủ vào đảo đều để bột canh/muối tinh bám đều xung quanh hạt lạc.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng - 3

Lưu ý: Không nên cho muối vào ngay khi lạc vẫn đang còn rất nóng vì muối nhanh bám vào lạc nhưng khi nguội nó cũng rơi ra nhanh hơn. Còn nếu lạc nguội hẳn thì muối càng khó bám. Do đó chỉ nên để lạc nguội một chút thì cho ngay muối vào và trộn.

Bằng cách làm lạc rang muối kiểu này vừa thơm vừa giòn tan lại có thể để được cả tháng mà không sợ ỉu!

Cách 2: Chiên lạc ngay không ngâm

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho lạc vào rang. Trong lúc rang thì thêm một ít rượu vang trắng hoặc giấm trắng.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng - 4

- Cuối cùng khi lạc chín thì tắt bếp, nếu còn thừa nhiều dầu thì gạn hết dầu ra, để lạc hơi nguội một chút rồi cho muối/bột canh vào trộn đều.

Cũng giống như cách rang lạc bên trên, không nên cho muối vào ngay khi lạc vẫn đang còn rất nóng vì muối nhanh bám vào lạc nhưng khi nguội nó cũng rơi ra nhanh hơn. Còn lạc nóng thì muối bám nhanh nhưng cũng nhanh rơi ra khỏi lạc. Tốt nhất vẫn là chỉ để lạc nguội một chút rồi cho muối vào trộn.

2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan, thơm bùi ai ăn cũng sướng - 5

Lạc rang muối có thể ăn với cơm trắng, xôi hay ăn kèm dưa cải muối chua hoặc cà muối đều vô cùng ngon, bùi, hấp dẫn.

Để rán cá không bị bong da, sát chảo, chị em chỉ cần bỏ thêm 1 gia vị này
Nếu muối giúp rán cá không bắn dầu thì nguyên liệu này lại khiến cá rán không bị bong da và có màu đẹp mắt.
Lam Hạ (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp