Để rán cá không bị bong da, sát chảo, chị em chỉ cần bỏ thêm 1 gia vị này

Ngày 27/12/2018 17:47 PM (GMT+7)

Nếu muối giúp rán cá không bắn dầu thì nguyên liệu này lại khiến cá rán không bị bong da và có màu đẹp mắt.

Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ngày mùa đông. Chấm cá rán vàng ươm, da giòn tan, thịt ngọt với bát mắm gừng thơm nức mũi thì còn gì bằng. Tuy nhiên, nhiều chị em khi rán cá thường làm da cá bị nứt, bong da, trông không đẹp mắt. Vì thế, chị em hãy cho thêm 1 nguyên liệu này trong quá trình rán, đảm bảo da cá không chỉ giòn mà còn rất lành lặn, đẹp mắt.

Chuẩn bị:

- Cá tươi

- Vài lát gừng

- Dầu để rán

- 1 xíu muối

- 1 nhúm đường

Cách làm:

- Trước khi rán cần mổ cá, rồi rửa sạch. Sau đó để ráo cá hoặc dùng khăn giấy thấm khô . Việc này giúp bạn có thể tránh được việc khi rán, nước ở cá chảy ra làm bắn dầu. Ướp cá với gừng và chút xíu muối cho khỏi tanh, thịt cá cũng chắc hơn.

de ran ca khong bi bong da, sat chao, chi em chi can bo them 1 gia vi nay - 1

- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi thêm một ít đường vào. Sau đó cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu sém vàng đẹp mắt. Nó còn giúp loại bỏ mùi tanh cá trong chảo rán.

de ran ca khong bi bong da, sat chao, chi em chi can bo them 1 gia vi nay - 2

Sau khi cá được rán chín vàng hai mặt, vớt cá ra khỏi chảo rồi thưởng thức thôi!

de ran ca khong bi bong da, sat chao, chi em chi can bo them 1 gia vi nay - 3

Chúc các bạn thành công!

Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ
Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.

Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ