Khoai tây có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Khoai tây có thể cung cấp cho cơ thể những thành phần dinh dưỡng cao nếu chúng được chế biến tốt. Với thành phần cao kali, khoai tây còn có tác dụng củng cố khung xương vững chắc, nhất là những người thường chơi thể thao nên năng dùng khoai tây. Khoai tây còn là thực phẩm giúp giảm béo hữu hiệu vì với 200g khoai tây/ngày cung cấp 5g chất xơ, 220 calo và không hề chứa một gam chất béo nào.
Tuy nhiên để khoai tây vẫn giữ được nguyên thành phần dinh dưỡng của chúng nên chế biến khoai tây trong lò vi sóng và khi luộc nên để nước sôi rồi mới thêm khoai tây vào.
Khoai tây tốt cho sức khỏe vì thế chị em hãy thường xuyên kết hợp khoai tây trong chế biến các món ăn cho cả nhà nhé.
Khoai tây cuộn tôm
Khoai tây có nhiều tinh bột vì thế chỉ ăn nguyên khoai tây sẽ rất ngán. Nhưng nếu kết hợp khoai với món tôm như thế này chắc chắn sẽ tạo nên một bữa cơm ngon miệng.
Làm món khoai tây cuộn tôm đòi hỏi một chút tỉ mỉ và khéo léo trong khâu sơ chế. Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.
Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.
Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem!
Học cách làm khoai tây cuộn tôm tại đây nhé!
Khoai tây chiên
Thông thường các chị em chiên khoai tây với miếng khoai được xắt ra. Tuy nhiên chị còn có thể nghiền nhuyễn khoai tây, trộn với các gia vị, rồi nặn thành các miếng dài… và chiên lên.
Sau đó, cho các miếng khoai tây nặn vào trong tủ lạnh từ 3 – 8 giờ trước khi chiên. Chiên khoai trong dầu nóng đến khi có màu vàng nâu. Cho khoai tây chiên lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé.
Khi thưởng thức các miếng khoai tây thơm, mềm, nóng hổi chắc chắn ai cũng sẽ thích thú.
Chị em có thể xem tại đây để biết cách làm khoai tây chiên một cách cụ thể nhất.
Mứt khoai tây
Tết này chị em thử làm mứt khoai tây cho cả nhà thưởng thức nhé. HƯơng vị thơm ngon và mới lạ của mứt khoai tây chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Cách làm mứt khoai tây cũng không quá khó các bạn nhé. Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai khỏi thâm.
Dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.
Thưởng thức món mứt khoai tây ngọt ngào nhấm nháp cũng tách trà ấm áp khiến cho câu chuyện đầu năm mới giữa khách và gia chủ thêm vui và thi vị.
Chị em học cách làm mứt khoai tây tại đây nhé!
Khoai tây xào thịt bằm
Đây là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng cũng thơm ngon chẳng kém nhiều món chế biến cầu kì khác.
Món khoai tây xào thịt bằm ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Thịt bò hầm khoai tây
Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.
Chị em lưu ý, món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.
Trời lạnh, được thưởng thức món thịt bò hầm khoai nóng hổi, thơm mùi gia vị cùng rau thơm thật là tuyệt.
Để biết cách hầm khoai tây thịt bò thơm ngon nhất, chị em có thể xem tại đây nhé!
(Tổng hợp)
Món ngon tại Bếp Eva: