Lạp xưởng là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Thiếu lạp xưởng dường như Tết cũng thiếu đi một cái gì đó...
Cô gái Nguyễn Kim Ngân (30 tuổi) hiện đang làm việc và sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Kim Ngân ngay từ nhỏ đã vào bếp nấu ăn, cô hoàn thiện tay nghề nấu nướng của mình nhờ học hỏi từ người bà yêu quý, xem thêm các clip dạy nấu ăn trên Youtube, thậm chí là học thêm món mới từ những chuyến du lịch xa.
Kim Ngân chia sẻ, cô rất thích vào bếp nấu ăn cho bản thân và gia đình. Thời gian vào bếp đối với cô là khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn chứ không hề mệt mỏi hay áp lực.
Cô gái đảm đang Nguyễn Kim Ngân.
Món lạp xưởng hồ lô do chính tay Kim Ngân làm rất thích hợp để nhâm nhi mỗi dịp Tết về.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc.
- 200gr mỡ thịt.
- Rượu mai quế lộ, bột tỏi, bột xá xíu, tiêu xay, tiêu hột đen, muối, đường (hoặc mật ong), hạt nêm.
- Lòng heo hoặc vỏ collagen loại chuyên dùng làm xúc xích, lạp xưởng.
Cách làm:
- Mỡ xắt hạt lựu, ướp 2 muỗng đường và đem phơi nắng khoảng 1 giờ để mỡ trong.
- Thịt nạc đem xay nhuyễn, ướp với các nguyên liệu trên (gia giảm cho vừa khẩu vị). Cho vào 2 muỗng ăn cơm rượu mai quế lộ.
- Mỡ sau khi phơi, trộn chung với hỗn hợp thịt như trên.
- Dồn hỗn hợp vào lòng heo hoặc vỏ collagen rồi cột chỉ tạo hình tùy thích.
- Mang phơi khoảng 2 ngày với nắng to là dùng được nếu muốn có lạp xưởng tươi. Còn muốn lạp xưởng khô thì phơi tầm 4-5 ngày.
- Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!