Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức

Ngọc Lan Ngày 11/11/2021 12:04 PM (GMT+7)

Bằng sự đảm đang, khéo léo nên mỗi khi thưởng thức cơm Thu Hoàng nấu, ai cũng đều khen ngợi hết lời.

Dù bận bịu công việc nhưng hễ có thời gian rảnh là Thu Hoàng (29 tuổi, Hà Nội) lại vào bếp nấu ăn cho gia đình thưởng thức. Cô tâm sự, bản thân rất thích nấu nướng và thích nhìn mọi người ăn đồ mình làm. Nấu ăn với 9X xinh đẹp không chỉ là trách nhiệm chăm sóc gia đình mà thực sự còn là đam mê của cô. "Mình rất thích ăn cơm nhà khi có đông đủ các thành viên quây quần bên nhau. Người nấu sẽ cảm thấy ngon khi có người thưởng thức cùng", Thu Hoàng chia sẻ.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 1

Thu Hoàng 

Để có thể làm được nhiều món ngon, bà mẹ 1 con thường xuyên lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn rồi thực hành, dần dần kỹ năng vào bếp cũng được nâng cao hơn. Bản thân Thu Hoàng cũng thích thưởng thức ở nhà hơn là ra hàng. Đặc biệt, cô sẽ tranh thủ những lúc đi ăn quán ngon sẽ nghiên cứu công thức để học rồi làm theo, thậm chí còn mời bạn bè tới nhà thưởng thức.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 3

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 4

Hiện tại, mỗi lần nấu, 9X sẽ chuẩn bị một bữa cơm cho 6 người ăn. Cô chia sẻ thêm, bản thân có lịch ăn uống định kỳ với nhân viên ở cơ quan nên mỗi thứ 2 đầu tuần, 9X sẽ nấu cho họ những món mà mình thấy ngon hay vừa học được.

"Có lần mình đổ bánh xèo cho 50 người cùng lúc ở công ty ăn, lần thì mình làm bún đậu… Mình đổ bánh rất nhiều nhân, đầy ú thịt, nước chấm pha chuẩn nên mọi người rất thích", Thu Hoàng nói.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 5

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 6

Nhà đông người nên để bữa ăn phù hợp với khẩu vị gia đình, 9X thường không nêm quá mặn hay quá ngọt. Là người chu đáo lại có khẩu vị tinh tế nên bà mẹ 1 con thường hỏi các thành viên thích ăn món gì rồi bữa sau sẽ nấu. Việc tôn trọng sở thích ăn uống của mỗi người khiến bữa cơm của Thu Hoàng nấu luôn được gia đình hào hứng đón nhận và thưởng thức.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 7

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 8

Ngoài nấu các bữa cơm chính, Thu Hoàng còn có thể làm được các món khác như bún thang, phở bò, hay món cua sốt cajun, cua sốt me... Những món nổi tiếng ngon ở nhà hàng nào đó 9X đều tập nêm nếm gia vị và thực hanfhh công thức để giống nhà hàng nhất có thể.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 9

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 10

9X tâm sự, khi bộn bề cuộc sống riêng thì những bữa cơm đầy đủ với bố mẹ luôn là điều cô mơ ước. Vì thế, dù bố mẹ cô đang ở Sài Gòn còn bản thân lại ở Hà Nội, những mỗi lần vào thăm ông bà là cô lại tranh thủ bày vẽ, nấu nướng. Cô và mẹ tuy có những quan điểm không giống nhau nhưng cứ nấu ăn là vô cùng hòa hợp.

 "Vì biết định luật khi nấu ăn mà không dành tâm tình vào món ăn là sẽ dở ngay, hôm nào cáu thì nấu mặn, hôm nào buồn thì nấu nhạt, hôm vui thì nấu vừa vừa… Hôm thì mẹ đi chợ sáng mua ốc nhỏ về định luộc ăn nhưng cả nhà lại bảo sao mẹ không mua thêm ốc to ăn cùng, thế là tối lại có món bún ốc nguội đi kèm. Bữa tối lại bàn bữa trưa ăn tràng luộc cho đổi vị, hôm thì ngắt rau muống ngoài ban công mẹ trồng để xào, khi lại ăn nhiều no ngấy thì đổi sang ăn cơm với cá kho và chả…", Thu Hoàng cho biết. 

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 11

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 12

Thực sự với những ai thích nấu ăn, đam mê vào bếp như 9X thì mỗi một bữa cơm đều có một câu chuyện rất dài. Chính những câu chuyện ấy khiến từng món ăn trở nên sinh động, có hồn hơn, nhờ thế hương vị cũng thơm ngon và hấp dẫn hơn. 

Bằng sự đảm đang, khéo léo, mà mỗi khi thưởng thức cơm cô nấu, cả nhà đều khen hết ngợi. Bố luôn khen "ngon đấy", còn con gái luôn nói "mẹ làm ngon quá", ông xã lại chẳng chê tiếng nào... Đây chính là động lực để Thu Hoàng vào bếp nấu ăn nhiều hơn mỗi ngày. 

Với bà mẹ đảm, bữa cơm gia đình là thời điểm cả nhà ngồi quây quần bên nhau vừa nói chuyện vừa thưởng thức những món ăn ngon. "Bình thường mỗi người một việc nhưng tới giờ cơm là ngồi lại cùng nhau, cơm nóng, canh ngon sẽ giúp trong lòng mỗi người được thoả mái hơn bao giờ hết", 9X chia sẻ.

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 13

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 14

Gái đảm khoe cơm giản dị mà ngon, từng đổ bánh xèo cho 50 đồng nghiệp thưởng thức - 15

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-goi-cam-khoe-com-gian-di-ma-ngon-tung-do-banh-x...

Từng khóc vì chồng kén ăn, sau 5 năm 9X thành bạn nhậu, chồng luôn khen ngon hơn hàng
Sau nhiều lần "vấp ngã", bà mẹ 1 con cũng đã rút ra được những kinh nghiệm "chăm chồng" trong việc ăn uống. Không những thế, giờ mỗi tối, Cẩm Vân còn...

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH