9X mách cách làm gà rán vỏ giòn tan chẳng thua ngoài hàng khiến nghìn chị em "bấn loạn"

Ngày 11/07/2019 18:28 PM (GMT+7)

Rất nhiều chị em đã hỏi xin Bích Ngọc bí quyết làm món gà rán vừa ngon giòn lại đẹp mắt chẳng kém gì ngoài hàng.

Gà rán là món ăn không chỉ trẻ em mà người lớn đều rất yêu thích. Không chỉ vì phần thịt gà bên trong ngon mềm mà còn do bởi phần vỏ chiên bên ngoài giòn tan, đóng vảy đẹp mắt. Nhiều người cố gắng làm thử món này ở nhà cho các con thưởng thức nhưng không phải ai cũng thành công, vì thế mới đây, cô nàng sinh viên năm thứ 3 - Bích Ngọc - ở Hà Nội chia sẻ cách làm và thành phẩm ngon đẹp như mơ khiến hàng nghìn chị em xin công thức.

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 1

Món gà rán của Bích Ngọc đang hot rần rần trên mạng xã hội

Bích Ngọc chia sẻ, bản thân cô nàng rất thích ăn món này nên đã tham khảo cách làm ở trên mạng, ở nhiều trang web khác nhau rồi tự rút ra kinh nghiệm, công thức cho mình. Món gà rán Ngọc đã làm thành công ngay từ lần đầu, cô cũng hướng dẫn bạn bè làm và chưa có ai thất bại.

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 3

Bí quyết để phần vỏ gà rán giòn tan như ngoài hàng chính là ở lúc nhúng gà vào phần bột ướt và bột khô rồi chiên. 9X nhấn mạnh, sau khi thực hiện nhúng bột theo đúng trình tự, thả gà vào chảo dầu nóng thì không nên đảo ngay. Vì vừa thả vào đã đảo ngay khiến phần bột chưa kịp dính chắc vào thịt gà sẽ rơi ra mất, vỏ không còn đẹp nữa.

Cùng tham khảo cách làm món gà rán "thần thánh" của Bích Ngọc:

Chuẩn bị:

- 1/2 con gà (hoặc bất cứ phần nào thích như ức, lườn, đùi...)

- 200g bột mì đa dụng

- 50g bột ngô

- 8-10g bột nở

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa rượu trắng

- 1 hoặc 2 gói bột chiên giòn (tùy theo lượng gà để điều chỉnh)

- Lá oregano (để tạo hương vị giống ngoài hàng)

Cách làm: 

- Đối với ức gà, lọc xương, thái miếng cỡ con chì. Còn phần cánh gà và đùi thì khứa vài đường để gia vị ngấm đều và nhanh chín.

- Ướp gà với gói bột chiên giòn để 1 tiếng cho ngấm đều.

- Cho bột mì, bột ngô, bột nở, trộn đều rồi chia thành 2 phần: 1 phần để bột khô, bát còn lại hòa thêm rượu, trứng gà, chút nước lọc, đảo đều cho mịn, sệt sệt là đạt.

- Lần lượt nhúng các miếng gà vào phần bột khô, rồi đến bột ướt và cuối cùng lại quay trở lại lăn vào bột khô.

- Đun dầu ăn cho nóng già trong chảo, thả gà vào vài giây để cho bột bám chắc vào gà, chưa đảo vội, bước này nhiều người đảo luôn bột sẽ rơi ra, không còn đẹp nữa.

- Chiên gà ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều là xong. Thành phẩm miếng gà mềm trong, ngoài giòn xốp, vàng ươm rất hấp dẫn.

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 4

Ngoài món gà rán đang hot rần rần trên mạng xã hội, Bích Ngọc còn chia sẻ cô rất thích nấu ăn, làm bánh. Cô thường xuyên cập nhật các món mới để chế biến và thưởng thức. Dù đang đi học nhưng thỉnh thoảng 9X cũng làm một vài món như kim chi, một số loại bánh để tập kinh doanh và kiếm thêm thu nhập.

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 5

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 6

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 7

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 8

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 9

9x mach cach lam ga ran vo gion tan chang thua ngoai hang khien nghin chi em "ban loan" - 10

Các món ăn do Bích Ngọc tự làm

Vợ đảm chia sẻ cách làm kim chi cực chất chẳng cần phơi cải thảo vẫn giòn ngon
Theo chị Phạm Tâm, không cần phải phơi cải thảo cho hơi héo như mọi người thường làm mà kim chi vẫn giòn ngon, hấp dẫn vô cùng.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ