Ăn xong thanh long đừng vội vứt vỏ, dùng làm 3 món này ai cũng tiếc vì giờ mới biết

Ngày 06/05/2019 18:48 PM (GMT+7)

Không ngờ, vỏ thanh long cũng có thể làm được nhiều món ngon và bổ dưỡng như vậy.

Thanh long là loại quả vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn thanh long đều bỏ vỏ mà không hề biết rằng vỏ thanh long cũng có thể chế biến được thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Dưới đây là 3 món làm từ vỏ thanh long ít người biết.

1. Nước ép vỏ thanh long

Chuẩn bị:

- Vỏ của một quả thanh long

- 250ml nước lọc

- 10g sữa đặc hoặc đường hay mật ong

- 5 viên đá nhỏ

Cách làm:

- Vỏ thanh bỏ phần vảy rồng, rửa thật sạch, sau đó thái hạt lựu.

- Cho vỏ thanh long, thêm nước, sữa đặc hoặc đường hay mật ong cùng đá vào xay nhuyễn. Rót nước ép vỏ thanh long ra cốc và thưởng thức.

Ăn xong thanh long đừng vội vứt vỏ, dùng làm 3 món này ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

2. Salad vỏ thanh long

Chuẩn bị:

- Vỏ 1 - 2 quả thanh long

- Muối, đường vừa đủ

- Xíu dầu mè

Cách làm:

- Vỏ thanh bỏ phần vảy rồng, rửa thật sạch, thái thành các sợi dài cỡ ngón tay út. 

- Cho vỏ thanh long vào bát, trộn đều với muối, đường, dầu mè. Sau đó để yên khoảng 5-10 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức.

Ăn xong thanh long đừng vội vứt vỏ, dùng làm 3 món này ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 2

3. Bánh bao vỏ thanh long

Khi làm bánh bao, bạn có thể xay nhuyễn vỏ thanh long rồi trộn với bột làm bánh bao sau đó làm bánh bao như bình thường. Nhiều người cũng dùng nước ép thanh long để nhuộm màu cho xôi, bánh trôi... cũng rất đẹp mắt.

Ăn xong thanh long đừng vội vứt vỏ, dùng làm 3 món này ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 3

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu của ngư dân khiến ngao nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu chẳng ai ngờ
Với chiêu độc này, đảm bảo chị em không còn lo nấu canh ngao hay làm các món ăn từ ngao vẫn còn có cát nữa.
Ngọc Lan (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp