Không chỉ đẹp trai, giỏi giang, Song Luân còn cực kỳ đảm đang làm các chị em thêm mê.
Diễn viên Song Luân được nhiều fan yêu thích qua những bộ phim nổi tiếng như Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, Cây táo nở hoa, Gạo nếp gạo tẻ, Nhà bà Nữ... Không chỉ vừa điển trai, hát hay, có tài diễn xuất mà ngoài đời Song Luân còn khiến nhiều người thích thú khi là một chàng trai đảm đang, nấu ăn ngon.
Mới đây, anh chia sẻ việc dậy từ 4h sáng và nấu cho em gái còn đang say giấc. Nam diễn viên cho hay: "Sáng 4h dậy đi chợ, về rồi tranh thủ nấu mấy món yêu thích cho cô em gái còn đang say giấc, rồi đi tập thể dục. Thấy thật yêu đời". Có thể thấy, dậy sớm nấu ăn nhưng anh làm với tâm trạng rất thoải mái, không cảm thấy mệt nhọc. Bữa cơm của nam diễn viên cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.
Song Luân đã dậy từ 4h sáng để đi chợ và nấu cơm trong khi em gái còn say giấc. Đây đúng là mẫu "anh trai nhà người ta"!
Bữa cơm có đủ món canh, món xào, món chiên, món rang... toàn món rất "hao cơm". Không quá cầu kỳ, nguyên liệu dân dã như tôm, trứng, xương, rau củ nhưng đảm bảo ngon mắt.
Trước đây, nam diễn viên "Cây táo nở hoa" từng khoe nhiều món ăn mình thực hiện. Trong đó có cá lóc kho tiêu, nhìn màu sắc đã đủ biết anh khéo tay tới mức nào.
Còn đây là món signature của một nhà hàng pizza nổi tiếng được anh mô phỏng lại. Món ăn có sự kết hợp của mì spaghetti, nước sốt đậm đà mùi cua, beo béo, ngầy ngậy và thịt cua tươi ngon.
Với tài nghệ nấu ăn của mình, Song Luân từng thi "Vua đầu bếp". Còn nhớ món mì Ý sốt hải sản của anh đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo.
Món ăn do Song Luân thực hiện được nhận xét là ngon vừa miệng, tách vị rất tốt và cân bằng từ vị béo của kem cho đến vị thơm của hải sản.
Nam diễn viên cũng chiến thắng với món canh gà hầm và gà xào sả ớt ăn kèm cơm, dù nhìn không có gì đặc biệt, giống một bữa cơm gia đình bình thường. Giám khảo đánh giá đây là 2 món ăn đúng với tiêu chí của đề bài, mang tính dinh dưỡng và cân bằng về tính âm dương, tốt cho sức khỏe.
Nhờ giỏi nấu nướng, Song Luân cũng tham gia nhiều show truyền hình liên quan đến ẩm thực. Anh từng cùng Khả Như, Ngọc Hoa chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn bên bờ biển.
Trong đó, nam diễn viên cùng 2 đồng nghiệp đã làm các món như cá nướng chấm sốt me, cá nấu canh chua... trông rất hấp dẫn.
Tham khảo công thức làm cá lóc kho tiêu đậm đà hao cơm: Nguyên liệu Cá lóc: 1 con (khoảng 800g – 1kg) Thịt ba rọi: 200 – 300g Mỡ heo: 100g Nước màu: 2 muỗng cà phê Nước mắm: 50ml Gừng, riềng: mỗi loại 1 củ Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu bột, đường, dầu ăn, hành lá, ớt Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế cá lóc Cá lóc đánh vảy, bỏ ruột rồi rửa sạch, cắt khúc 3 – 4cm, để ráo nước. Lưu ý, để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá, bạn xát thêm muối và chút gừng đập dập vào thân cá rồi để khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Bước 2: Sơ chế thịt ba rọi và nguyên liệu khác Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, cắt sợi chỉ. Riềng rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đầu hành lá để riêng. Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát hoặc để nguyên trái tùy thích. Bước 3: Làm nước màu Bắc nồi lên bếp, thêm ít đường vào nồi để thắng làm nước màu. Cách làm nước màu như sau, bạn đun sôi đường với 1 muỗng canh nước, đến khi thấy đường ngả màu nâu sậm thì đổ ít nước vào, đảo đều cho tan đường. Sau đó, cho thêm một 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, đánh đều cho tan. Bước 4: Ướp cá Đem ướp cá lóc ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, gừng đã cắt sợi và phần đầu hành lá. Đảo đều để cá ngấm gia vị và ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên ướp cá từ 1 – 2 giờ. Bước 5: Kho cá Lấy một chiếc nồi khác, đổ một ít dầu ăn vào rồi lần lượt xếp riềng lên để tạo thành một lớp lót dưới đáy nồi. Cho thịt ba rọi lên trên, tiếp theo xếp cá lóc vào, thêm ớt trái, tiếp tục đổ nước màu vừa đun vào sao cho xâm xấp mặt cá là được. Đặt lên bếp và đun trên lửa to tới khi nồi cá kho tiêu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trên lửa liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho cạn gần hết nước. Cho hành lá vào nồi và tắt bếp. Yêu cầu thành phẩm Món cá lóc kho tiêu có màu vàng cánh gián đậm. Khi ăn cảm nhận được hương vị đậm đà của cá ngấm đều các gia vị cùng với vị cay nồng của hạt tiêu và ớt. Cá lóc kho tiêu ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon không kém. |