Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết

Ngày 06/10/2016 11:26 AM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon và đặc biệt dễ ăn, món ba chỉ rang riềng sẽ khiến cả nhà thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr thịt ba chỉ

- 3 muỗng riềng băm; 2 trái ớt băm; 4 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá băm; 1 muỗng canh mắm ruốc hòa chung với 50 ml nước lạnh trong một cái chén

- 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 củ hành tím băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BA CHỈ RANG RIỀNG

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào lửa hơi thấp cho thịt săn tứa mỡ.

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 3

Tiếp đến cho nước mắm, tiêu, đường, tỏi, hành tím, riềng và ớt vào xào 5 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm ruốc vào xào riu riu lửa cho thịt khô.

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 4

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 5

Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.

Cho ba chỉ rang riềng ra đĩa. Rắc thên hành lá thái nhỏ. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Ba chỉ rang riềng tốn cơm phải biết - 6

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ba chỉ rang riềng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn