Thịt ba chỉ rang lá mắc mật trôi cơm phải biết

Ngày 10/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Những miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh, vàng thơm quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật sẽ thực sự hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 5-6 cành lá mắc mật

- 2 củ sả, 1 củ hành tím, nước mắm, gia vị. 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng.

Bước 2: Lá mắc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ ở trên cùng chút nước mắm khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh. 

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó cho lá mắc mật và chút gia vị vào rang khoảng 4-5' nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá mắc mật là được. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rang lá mắc mật!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần