Thịt ba chỉ xào dưa cải chưa săn chắc, thơm ngon quyện lẫn vị chua chua giòn giòn lại đậm đà của dưa cải thì bao nhiêu cơm cũng hết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ XÀO CẢI CHUA
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím, 1/2 chỗ nước mắm và bột nêm.
Bước 2: Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo/ xào 5-7 phút.
Bước 5: Tiếp tục cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị.
Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.
Thịt xào dưa cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon khỏi nói.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ xào cải chua đưa cơm!