Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn

Ngày 26/10/2016 08:31 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ rim mặn đậm đà, nóng hổi và có chút beo béo ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo sạch phần da. Luộc thịt sơ, sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 1

- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái bát

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 2

- 1 chén hẹ thái khúc
- 1 miếng gừng thái sợi

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 3

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RIM MẶN

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, nấu nhỏ lửa, cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 4

Bước 2: Cứ xào, đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 5

Tiếp đến, cho bát nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 6

Bước 3: Cuối cùng cho hẹ vào, đảo nhanh là tắt bếp.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 7

Thịt ba chỉ rim mặn cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 8

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 9

Cơm nấu bao nhiêu cũng hết với thịt ba chỉ rim mặn - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rim mặn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày