Thịt ba chỉ xào rất mềm ngon, hơi cay, ngồng tỏi hơi giòn thơm vô cùng hấp dẫn. Món ăn này ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh hoặc mùa đông giá rét thì quá tuyệt!
Ngồng tỏi chính là một phần của cây tỏi, chính là mầm hoa của cây tỏi và được xem là phần ngon nhất của cây tỏi. Ngồng tỏi rất giàu dinh dưỡng như chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B (B1, B2), chất đạm, carb, khoáng chất kali, natri, canxi, sắt... Chính vì thế loại rau này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ, 1 mẩu gừng, 300g ngồng tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 1 nhánh hành lá, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh tương đậu bản, dầu ăn vừa phải.
Cách làm:
Bước 1: Luộc thịt ba chỉ
Cho miếng thịt ba chỉ vào nồi với nước lạnh, thêm hành lá và một ít gừng thái chỉ, sau đó cho rượu nấu ăn vào đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa đun trong vòng 25 phút.
Bước 2: Sơ chế
Gừng rửa sạch, thái lát.
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Thịt lợn sau khi luộc xong đem rửa lại với nước ấm sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Xào thịt lợn
Đun nóng một ít dầu hạt cải trong chảo, sau đó cho thịt thái lát vào, xào cho đến khi thịt chuyển sang màu trong thì thêm gừng vào.
Xào đến khi thịt dậy mùi thơm, bề mặt các thịt sém vàng là được.
Thêm tương đậu và tương ớt vào, đảo đều.
Sau đó thêm ngồng tỏi vào, xào đến khi ngồng tỏi có mùi thơm là được.
Thịt ba chỉ xào rất mềm ngon, hơi cay, ngồng tỏi hơi giòn thơm vô cùng hấp dẫn. Món ăn này ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh hoặc mùa đông giá rét thì quá tuyệt!
Chúc các bạn thành công!