Món này vừa đơn giản, dễ nấu, rẻ tiền nhưng ngon miệng, trôi cơm bất ngờ.
Nguyên liệu:
- 200g thịt băm, 300g đậu đũa (nếu không có thì có thể thay thế bằng đậu cô ve), 3 tép tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh đường trắng, 2 quả ớt (nếu khoogn ăn được cay thì có thể thay thế bằng ớt sừng), 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh tinh bột.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đậu đũa rửa sạch rồi xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt rửa sạch cắt khoanh.
Bước 2: Ướp thịt
Cho nước tương, rượu nấu ăn, tinh bột, đường vào bát thịt băm, trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Xào thịt
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào cho đến khi ngả màu thì xúc ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Hoàn thiện
Trong một chảo khác, đổ dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, cho đậu đũa vào xào chín tới thì cho thịt băm vào xào đều. Nêm chút muối, hắc xì dầu, dầu hào, đảo đều.
1 muỗng canh tinh bột hòa với 1 thìa nước để tạo thành nước tinh bột. Đổ phần nước tinh bột vào chảo thịt, đảo trên lửa lớn cho đến khi nước sốt sệt lại, rắc ớt lên, xào 1 xíu rồi tắt bếp.
Cho đậu đũa xào thịt băm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này vừa đơn giản, dễ nấu, rẻ tiền nhưng ngon miệng, trôi cơm bất ngờ.
Chúc các bạn thành công!