Quỳnh Trâm - bà xã Baggio khéo léo làm nhiều món ốc, vẹm, sò... dân mạng nhìn mà "thèm rỏ dãi".
Sau một mùa COVID-19 ở Mỹ, hot mom Quỳnh Trâm - vợ Baggio ngày càng trở thành gái đảm. Mới đây, cô có những chia sẻ dí dỏm về việc bếp núc: "Mình đích thị là cái đứa 'mắc nghiệp' với cái bếp. Càng già lại thấy nghiệp mắc càng nặng, bây giờ nhìn mấy bạn bè đồng trang lứa tận hưởng đi bar club, cà phê ăn uống, shopping đồ hiệu này kia còn mình thì tận hưởng nấu nướng (nhưng vẫn mua sắm online và cà phê nhàn nhã thỉnh thoảng chứ không phải không nha).
Lúc vui cũng muốn nấu, lúc buồn càng thích nấu, lúc rảnh chắc chắn là sẽ bày món này món nọ ra nấu cho bớt rảnh. Chưa kể mình được thêm cái là có khả năng cảm nhận được cách nấu 1 món nào đó chỉ sau 1-2 lần ăn, nêm nếm không cần công thức và 'chế biến' phá cách các món ăn. Đó... chỉ nhiêu đó thứ thôi cũng minh chứng được cho chuyện mình bị 'mắc nghiệp' với cái bếp rồi. Đâu có sai!"
Vợ Baggio giờ đây đã là một phụ nữ đảm đang, mê nấu nướng cho gia đình.
Không chỉ những món ăn chính thơm ngon, cô còn làm nhiều món ăn vặt, đồ uống cho chồng con.
Đặc biệt, ốc là món khoái khẩu mà Quỳnh Trâm hay thực hiện.
Kèm theo chia sẻ, bà mẹ hai con khoe những món "ăn chơi" mình mới thực hiện, trong đó gồm ốc, vẹm, sò... được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Một loại ốc cô cũng thực hiện đến 2-3 món để tạo ra những hương vị khác biệt.
Vẹm sốt Hawaiian mà Quỳnh Trâm tự sáng tạo.
Món vẹm mỡ hành thơm ngon.
Sò điệp trứng cút trông vô cùng đẹp mắt.
Ốc gạo xào sả ớt.
Ốc Canada sốt tiêu đen.
Ốc hương được thực hiện với nhiều vị, trong đó có ốc hương sốt bơ tỏi.
Ốc hương trứng muối.
Ốc hương sốt tiêu.
Và cả ốc hương sốt me.
Nhìn những món ăn của Quỳnh Trâm mà bạn bè phải tấm tắc: "Nhìn chảy nước miếng luôn đó", "Quá ngon luôn, mấy món ốc nhìn chuyên nghiệp quá", "Mở quán ốc bên đó đi Trâm"...
Nữ diễn viên Lê Phương không chỉ bị mê những món ăn của đàn em mà còn khen Quỳnh Trâm chụp ảnh đẹp và dí dỏm trêu: "Em mắc nhiều nghiệp thế?" Quỳnh Trâm cho biết cô ở nhà nhiều cả mùa dịch nên "lên tay".
Tham khảo cách làm món ốc hương sốt trứng muối: Nguyên liệu: - 1 củ gừng gọt vỏ, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn, ớt trái - 4 lòng đỏ trứng muối - 100 ml rượu trắng - 40 gr bơ lạt Cách thực hiện: Bước 1: - Ốc hương bạn cho vào tô lớn, sau đó thêm 1 lít nước, 2 trái ớt cắt lát, đảo sơ và ngâm 1 - 2 tiếng cho ốc sạch. - Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát 1 củ, 1 muỗng cà phê muối, đợi sôi cho ốc hương vào luộc với lửa riu riu tầm 10 phút, sau đó tắt bếp, vớt ốc ra. Bước 2: - Cho trứng muối vào 1 cái tô, thêm 100 ml rượu trắng, rửa sơ, sau đó vớt trứng muối ra cho vào nồi hấp tầm 10 phút. - Khi trứng muối chín, lấy ra để nguội, tán nhuyễn. Bước 3: - Bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, đảo đều dưới lửa riu riu. - Thấy tỏi thơm vàng cho trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20 ml nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gr bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát, đảo đều trên lửa riu riu. Bước 4: Khi thấy sốt hơi đặc lại, cho ốc hương vào, đảo đều tầm 2 - 3 phút. Vậy là các bạn đã hoàn thành món ốc hương sốt trứng muối cực thơm ngon! |