Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi

Hồng Nhung Ngày 25/12/2021 09:31 AM (GMT+7)

Chị Tara Nu là cái tên được nhiều người biết đến trong hội nhóm nấu ăn bởi những món ăn đẹp mê hồn.

Chị Tara Nu (tên thật: Thanh Trâm, 28 tuổi, TP. HCM) là một food blogger chuyên sáng tạo nội dung và chia sẻ các công thức nấu ăn (chủ yếu là các món bánh và tráng miệng) đến với mọi người trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram, Tik Tok. Với những món ăn đẹp mắt, ngon miệng, chị đã truyền lửa đam mê bếp bánh cho không biết bao nhiêu người.

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 1

Chị Thanh Trâm chia sẻ những công thức làm bánh dễ dàng ai cũng có thể làm được.

Đam mê bánh vì thích ăn Tiramisu

Chị Thanh Trâm cho biết, trước khi làm một food blogger và người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp như bây giờ, chị từng làm nghiên cứu và phát triển cho một công ty chuyên sản xuất ra các video hướng dẫn nấu ăn cho cộng đồng.

 Công việc khi đó của chị khá tương đồng với hiện tại, chỉ có điều lúc đó chị chuyên làm các món ăn mặn còn bây giờ là các món bánh. Không chỉ vậy, thời điểm đó, chị làm sáng tạo công thức, quản lý con người còn giờ đây chị làm tất cả mọi việc từ sáng tạo công thức đến quay phim, dựng phim và marketing cho thương hiệu cá nhân. Đối với chị công việc cũ chính là công việc tạo nền tàng cho những kỹ năng mà chị có bây giờ. Chị đã học hỏi rất nhiều từ môi trường làm việc cũng như từ các đồng nghiệp giỏi giang.

Chia sẻ về niềm đam mê bếp bánh của mình, chị Trâm thổ lộ chị không hề biết nấu ăn cho đến khi thành sinh viên. Trước đó vì là con út trong nhà nên mọi việc đã có chị Hai và má làm, chị không phải động tay động chân vào bếp núc. Thế nhưng ngay từ ngày nhỏ chị đã hay được nêm nếm và điều chỉnh đồ ăn sau khi nấu cho chị Hai nên từ đó chị cũng có những nhận định và khẩu vị riêng về việc món ăn như thế nào là ngon và chưa ngon.

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 2

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 4

Nhìn những món bánh tưởng khó làm nhưng với công thức của chị Trâm chúng trở nên vô cùng đơn giản. 

Có lẽ thời sinh viên cũng chính là bước ngoặt cho sự nghiệp bếp núc của chị khi chị phát hiện ra niềm đam mê làm bánh của mình. Chị kể, chị rất thích và rất hay lưu hình các món bánh ngọt từ các tiệm bánh đang nổi lúc bấy giờ và luôn ao ước sau này sẽ chính tay làm nên các loại bánh đó. Năm 2 đại học, lần đầu tiên chị bắt tay vào làm bánh Tiramisu – món mà mình vô cùng yêu thích theo công thức trên mạng. Thế nhưng chưa kịp hoàn thành thì món bánh đầu tiên này đã bị thất bại.

“Phô mai mascarpone khi mua về mình đã bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nên khi lấy ra làm có đánh bao nhiêu cũng không mịn được nữa. Lúc đó mình chẳng biết đã làm sai ở đâu, cứ tưởng kỹ năng không tốt nhưng sau này thì đã hiểu rồi”, chị Trâm cười nhớ lại.

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 5

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 6

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 7

Mọi người có thể thành công ngay lần đầu tiên làm. 

Chị Trâm cho biết, người truyền lửa bánh trái cho chị không phải là ai mà là cả một chương trình nấu ăn rất nổi tiếng, đó là MasterChef Mỹ. Khi tham gia kỳ học quân sự đầu năm, vào buổi tối ở phòng sinh hoạt chung có mở TV chương trình MasterChef Mỹ và chị đã ngồi coi say mê. Về nhà chị tự tìm thêm và xem không bỏ sót 1 tập nào. Chị luôn ước ao có một ngày sẽ được giỏi như những anh chị làm bếp trên chương trình đó và được gặp các vị ban giám khảo một lần trong đời. “Mình mê đến nỗi còn có game của Gordon Ramsay trong điện thoại nữa”, chị Trâm chia sẻ.

Dừng sự nghiệp kinh doanh vì “không lời được bao nhiêu”

Cũng giống như mọi người, thời gian đầu làm bánh chị Trâm gặp khá nhiều khó khăn vì thiếu dụng cụ. Nhất là thời điểm đó là tân sinh viên, chưa có khả năng mua sắm nhiều các dụng cụ làm bánh, chỉ mua được một chiếc lò nướng, máy đánh trứng và một vài dụng cụ nho nhỏ khác.

“Khi làm một điều gì đó mình muốn hiểu tận gốc vấn đề nên mình luôn tìm hiểu kỹ những kiến thức cơ bản trước khi thực hành. Mình rất thích đọc Blog của chị Linh Trang, sách của chị ra mình cũng không bỏ sót quyển nào. Bên cạnh đó cũng hay đọc sách của chị Phan Anh nữa. Nhưng từ lý thuyết đến thực tế cũng là một quá trình cho nên mình cũng vài lần làm bánh không được như ý muốn, vẫn ăn được nhưng không được đẹp theo mong đợi và tiêu chuẩn của mình”, chị Trâm thổ lộ.  

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 8

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 9

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 10

Chị đam mê làm bánh từ thời sinh viên. 

Làm bánh luôn cần sự đam mê và sáng tạo. Nhờ có niềm đam mê luôn chảy trong máu, rần rần rực lửa qua tháng năm nên chị Trâm luôn tập trung sáng tạo, thường xuyên lướt mạng xã hội, các food blogger nước ngoài xem họ làm gì để tăng cảm hứng. Hiện tại, chị Trâm không giới hạn các loại bánh có thể làm được, nhưng chị thường làm nhiều các loại bánh mì, các món mousse – cheesecake và bánh quy vì đây là những món chị thích ăn. Sắp tới chị sẽ làm đa dạng các món bánh hơn với công thức đơn giản để ai cũng có thể làm theo được.

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 11

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 12

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 13

Hiện chị đang làm food blogger. 

Khi được hỏi “Tại sao chị không thử sức kinh doanh bánh”, chị Trâm bộc bạch, chị đã nghĩ rất nhiều lần về vấn đề này và có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trong đầu. Chị cũng đã thử kinh doanh trong một thời gian ngắn khoảng 2 tháng nhưng nhận kết quả không lời được bao nhiêu.

“Có lẽ vì mình mua lẻ các nguyên liệu và chỉ có thể làm 1 số lượng nhỏ, cũng như mình chọn sản phẩm chất lượng nên giá cost khá cao, thành ra là chẳng lời bao nhiêu cả chỉ làm vì đam mê. Rất rất nhiều người hỏi mình có kinh doanh không, các bạn rất muốn ăn bánh mình làm nhưng mình chỉ biết từ chối và hẹn 1 dịp khác thôi. Khi mình đầu tư nghiêm túc và có nhân lực cũng như cửa hàng hoàn chỉnh mình mới kinh doanh”, chị Trâm cho hay.

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 14

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 15

Bán thử bánh thấy không có lãi, 9X làm ngay việc nhiều người trong nghề sợ hãi - 16

Những món bánh vô cùng ngộ nghĩnh và dễ thương do chính tay chị làm. 

Hiện tại công việc chính của chị là một food blogger nên thời gian khá thoải mái, chị dành toàn thời gian đầu tư nghiêm túc, toàn tâm toàn ý để tạo ra các sản phẩm cũng như các công thức thật chất lượng chia sẻ đến cộng đồng. Đây là điều các đầu bếp có lẽ "sợ nhất" nhưng chị lại thoải mái đem hết những gì mình biết về bánh/món ăn đến cho mọi người và 9X cảm thấy may mắn vì có gia đình luôn ở bên cạnh ủng hộ những sản phẩm mình làm ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-thu-banh-thay-khong-co-lai-9x-lam-ngay-viec-nh...

Lấy triệu phú kém 2 tuổi trẻ nhất Việt Nam, mẹ bỉm xinh đẹp nấu ăn như nhà hàng
Mỗi khi nhận được đơn "đặt hàng" của chồng và các con là dù bận tới đâu chị Hằng cũng bỏ hết để "trả đơn".

Nhân vật Bếp Eva

Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva