Món bánh bao bí đỏ này hẳn sẽ là món ăn sáng ngon và hấp dẫn cho Rằm tháng Giêng sắp tới.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g bí đỏ
- 300g bột mì (lấy dư thêm bột mì để làm bột áo)
- 1 nhúm nhỏ muối
- 2-4 muỗng canh đường
- 2 ½ muỗng cà phê men khô (nếu vào mùa hè chỉ cần dùng 2 muỗng cà phê men)
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO BÍ ĐỎ
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ sau đó đem hấp trong 20 phút cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn, để nguội.
Bước 2: Trong bát trộn bột của máy trộn đứng, cho bột mì, muối, đường, men cùng bí đỏ vào xay nhuyễn. Nhồi bột từ 6-8 phút cho đến khi bột mịn, có độ đàn hồi, mềm mại. (Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn và nhồi bột bằng tay). Sau đó cho bột vào 1 bát, bọc lại để cho bột nở gần gấp đôi so với kích thước ban đầu.
Bước 3: Rắc một ít bụi bột mì làm bột áo rồi nhồi khối bột một lần nữa cho đến khi bề mặt bột mịn màng. Lăn bột thành một đoạn dài rồi cắt thành 16 miếng bằng nhau.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước, cho các miếng bột bánh vào xửng, cho xửng vào nồi nước sôi rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút.
Sau đó cho xửng ra, chờ 3-5 phút rồi lấy bánh bao bí đỏ ra và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao bí đỏ!