Mề chay xào thập cẩm cho ngày Rằm

Ngày 15/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Mề chay xào thập cẩm đơn giản nhưng rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mề chay: 1 gói

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả (nếu thích)

- Cần, tỏi tây: vài nhánh

- Hành tây: ½ củ

- Ớt chuông đỏ: ½ cái

- Nấm hương: 7 tai

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Hành lá: 2-3 nhánh

- Hành khô: 1-2 củ

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỀ CHAY XÀO THẬP CẨM

Bước 1: Mề chay mua về đổ phần nước trong gói rửa sạch lại bằng nước rồi thái lát mỏng miếng vừa ăn. Ướp mề chay với 1 thìa bột nêm.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ rửa sạch. Cà rốt, ớt chuông thái miếng cỡ vừa, cần tỏi tây cắt khúc, hành tây thái múi cau mỏng vừa. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành, cho mề chay vào xào khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào  xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm, cho mề chay xào ra đĩa.

Bước 4: Vẫn chảo đó, thêm chút dầu nành tiếp tục cho rau củ vào xào, ưu tiên loại rau củ nào lâu chín thì cho vào xào trước.

Bước 5: Tiếp đến cho mề chay vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 6: Cuối cùng cho cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc vào đảo thêm khoảng 1 phút, nêm chút mì chính rồi chút mề xào chay ra đĩa dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mề chay xào thập cẩm!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món chay ngon