Bánh bò hấp dai, ngọt thơm ngon tuyệt vời

Ngày 25/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Chị em có thể tự làm món bánh bò hấp dai dai, ngọt ngọt ngon tuyệt vời như ngoài tiệm.

Nguyên liệu:

Phần 1

- 200 gr bột gạo tẻ

- 35 gr bột năng

- 7 gr bột nở 

- 4 gr men bánh mì

- 350 ml nước lạnh hơi ấm

Phần 2

- 220 gr đường

- 250 ml nước cốt dừa

- 100 ml nước lạnh

- 1 gói vanilla sugar

Thực hiện:

Bước 1: Cho hết tất cả phần 1 vào 1 cái âu/tô, mang bao tay trộn 5-7 phút cho bột mịn sánh. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu ủ 1 - 2 tiếng.

Bước 2: Cho hết phần 2 vào nồi hòa tan rồi bắt lên bếp nấu tan. Tắt bếp để nguội.

Bước 3: Qua 1- 2 tiếng ủ bột, bạn sẽ thấy âu bột nổi bọt tức bột lên men rất tốt, bây giờ đổ nước cốt dừa đã nấu để nguội vào hòa tan và tiếp tục ủ thêm 1 tiếng nữa trước khi đổ bánh.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Xếp các khuôn nhỏ để đựng bột bánh lên xửng. Khi khuôn nóng múc bột đổ vào hấp 10-13 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn rất dễ dàng.

Lưu ý: Bạn có thể đổ bánh bằng khuôn to, nhưng thời gian hấp lâu hơn. Có thể phết 1 chút dầu lên chén khi đổ bột. Trước khi đổ bột vào chén nhớ khuấy bột đều. Với công thức này, bánh bò có độ dai và ngọt vừa phải. Ăn ngon như ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bò hấp!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon