Món bánh dẻo mới lạ này sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm phong phú và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ bánh:
- 135gr bột nếp
- 20gr bột gạo
- 45gr đường
- 1 chút xíu muối
- 140gr bí đỏ hấp chín tán thật nhuyễn.
Cho phần nhân bánh:
- 300gr khoai lang tím
- 80gr đường
- 30gr bột nếp rang + 30ml nước cốt dừa hòa chung trong một bát
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh
Khoai lang rửa sạch, lột vỏ cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín xay nhuyễn. Sau đó cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp sên với lửa vừa.
Sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút. Chờ khoai hơi nguội thì viên nhân tròn.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bột nếp, bột gạo, đường, muối cho hết vào âu trộn đều, sau đó cho bí đỏ tán nhuyễn đang còn nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột thật dẻo-mịn. Nếu bột hơi nhão thì cho thêm bột nếp.
Chia bột bí đỏ ra tỷ lệ vỏ 50gr thì nhân 80gr.
Bước 3: Đè dẹt viên bột và cho nhân vào vo tròn lại.
Bước 4: Rắc chút bột nếp khô vào khuôn và thoa 1 chút xung quanh viên bột. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, xếp bánh vào xửng có lót lá chuối hay giấy dầu. Hấp khoảng 12-14 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với cách làm Bánh Trung thu dẻo bí đỏ hấp dẫn cho gia đình!