Vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo của bánh bò lá dứa chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú.
Cách làm bánh bò lá dứa nướng cũng có rất nhiều công thức. Hôm nay mình lại chia sẻ với các bạn cách làm bánh bò nướng với 1 công thức mới với hy vọng bạn nào đã từng bị thất bại với món bánh này thì sẽ thành công với công thức mình chia sẻ.
Nguyên liệu:
- 280 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 220 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước lá dứa
- 5 gr bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 gr đường
- 1 gói vanilla
- 7 quả trứng gà lớn hay 8 quả trứng gà nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn mở lò nướng 175 độ C, quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.
Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun (lửa nhỏ) vừa khuấy cho đến khi đường hoà ta là tắt bếp.
Bước 3: Để nguội rồi mới cho nước lá dứa vào khuấy đều.
Bước 4: Bột năng, bột gạo, bột nở, vanilla trộn chung rồi dùng rây, rây mịn.
Bước 5: Cho trứng cho ra tô.
Sau đó dùng dĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ vỡ ra (không đánh trứng hay dùng phới gì cả).
Bước 6: Cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy đều (cũng chỉ khuấy theo 1 chiều).
Bước 7: Tiếp theo bạn cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng.
Bước 8: Lược qua rây cho bột mịn.
Bước 9: Bây giờ khuôn đã nóng, bạn lấy khuôn ra, đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ. (Cách này nhằm tạo cho bánh có các đường như rễ tre nhiều hơn).
Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín.
Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.
Ghi chú: Làm bánh bò lá dứa nướng này thành công hay không là do các bước bạn thực hiện. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng. Mình thích dùng khuôn bánh bông lan vì khi nướng vỏ bánh không bị khô cứng.
Chúc các bạn thành công với món bánh bò nướng lá dứa thơm ngon nhé!
Yêu cầu thành phẩm: Bánh bò lá dứa khi nướng xong có lờp vỏ vàng mỏng nhưng không cứng. Bên trong nềm dai, hơi giòn và có các đường như rễ tre chằng chịt. Bánh bò lá dứa nướng không bị tanh mùi trứng mà còn thơm ngon vị lá dứa, béo ngậy bởi cốt dừa. |
Lâm Anh Đào