Bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon

Ngày 10/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh bông lan cuộn kem tươi vani với ly sữa vào bữa sáng thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
- 40ml sữa tươi không đường
- 40gr dầu ăn
- 60gr đường
- 1/2 thìa cafe vani
- 32gr bột mì, 30gr bột bắp, trộn đều rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh
- Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi Whipping cream, 80gr đường, 1 xíu vani.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN KEM TƯƠI VANI

- Bật lò nướng 170 độ C, bôi 1 lớp mỏng nước vào khuôn đựng bánh sau đó lót giấy nến lên cả khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Bước 1: Làm cốt bánh

Tô lòng đỏ trứng cho 10gr đường vào khuấy đều sau đó cho dầu ăn, sữa tươi khuấy đều lên. Tiếp đến cho bột mì, bột ngô, vani trộn đều đến khi không còn nhìn thấy bột là được và để sang 1 bên.

Tô lòng trắng cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó cho bột tartar vào, đánh vài vòng thì cho 1/2 lượng đường tiếp tục đánh đến khi đường tan hết mới cho nốt chỗ đường còn lại vào. Đánh tiếp đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng nhấc que đánh trứng có chóp là được.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều lên sau đó đổ hỗn hợp sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn bột theo 1 chiều đến khi 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

Bước 2: Trút hỗn hợp ra khuôn và dàn cho phẳng mặt bánh, cầm khuôn bánh lên đập nhẹ 2-3 lần cho bánh vỡ bớt bọt khí to.

Bước 3: Cho khay bánh vào lò nướng đặt khay ở rãnh giữa, nướng 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng lấy bánh ra thử bằng cách: lấy 1 cái tăm chọc vào bánh rút ra thấy tăm khô là được nhé, lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội.

Bước 4: Cho kem tươi, đường vào tô rồi đánh cho kem bông lên thì cho vani vào, kem bông cứng thì dừng lại rồi vét kem cho vào túi bắt bông kem (lưu ý để đánh kem tươi được bông bạn nên để tô vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi đánh, kem tươi lấy trong tủ lạnh ra rồi đánh luôn không để kem ở nhiệt độ ngoài).

Bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon - 8

Bước 5: Mang bánh ra rồi bóp đều kem tươi lên bánh, nhẹ nhàng vừa cuộn vừa kéo giấy nến cuộn lại thành 1 thanh tròn, dùng giấy nến cuộn lại để định hình bánh sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn cắt thành các khoanh rồi thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi vani thơm ngon!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh bông lan