Thưởng thức bánh bông lan cuộn kiểu sushi vừa lạ miệng lại rất đậm vị, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 trứng gà (khoảng 55g/1 trứng)
- 80 gr bột mì
- 5 gr tinh bột bắp (bột này giúp bánh khi cuộn không bị nứt/bể); 50 gr đường; 50 ml dầu; 40 ml sữa tươi không đường; 3 giọt nước cốt chanh
- Nguyên liệu phụ: lá rong biển; sốt Mayonnaise; chà bông/ruốc; dưa leo thái cọng
- Khuôn bánh 35cm x 55cm
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN KIỂU SUSHI
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.
Bước 2: Lòng đỏ, 10 gr đường, sữa, dầu đánh tan. Sau đó rây bột mì và bột bắp vào trộn đều.
Bước 3: Lòng trắng trứng, nước cốt chanh cho vào âu. Sau đó dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng sủi bọt thì cho hết đường còn lại vào tăng tốc độ đánh nhanh 4-5 phút là lòng trắng bông cứng. Tắt máy.
Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn cho đều.
Đổ bột vào khuôn có lót sẵn giấy dầu. Đập nhẹ khay bột lên bàn cho bột dàn đều thoát khí.
Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-18 phút là bánh chín. Lấy bánh ra.
Bước 6: Trong khi bánh còn hơi nóng. Bạn úp bánh lên mành cuốn có trải lá rong biển. Cho sốt mayonnaise lên dàn đều. Rắc chà bông. Xếp dưa leo. Cuối cùng nhanh tay cuốn tròn bánh lại.
Để yên như thế vài phút cho bánh định hình trước khi cắt khoanh.
Trình bày: Xếp các khoanh bánh bông lan cuộn kiểu sushi lên đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn kiểu sushi!