Bánh dẻo tuyết dễ làm mà hương vị thanh mát, vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g bột bánh dẻo
- 80g đường xay
- 5ml siro dâu
- 10g shoterning (Shortening là một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật, chẳng hạn như đậu tương, dầu hạt bông - mua ở siêu thị)
- 20ml sữa tươi, 100ml nước lọc.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO CHAY HƯƠNG DÂU
Bước 1: Trộn bột bánh dẻo cùng đường xay.
Bước 2: Sau đó cho shortening vào trộn cùng cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Cho nước, sữa vào trộn nhanh tay.
Bước 4: Thêm một chút siro dâu hoặc màu thực phẩm màu hồng và bột áo vào, nhào đều tay cho đến khi bột không dính tay (nên dùng gang tay nilon nhào bột sẽ không bị dính tay).
Bước 5: Vo tròn viên bột, lấy một chiếc đũa, dùng một đầu để tạo thành cuống quả táo. Trang trí thêm lá táo bằng lá bạc hà hoặc bằng bột (tuỳ thích)
Bạn cũng có thể thêm nhân tuỳ thích. Bảo quản bánh trong tủ lạnh bánh ăn rất thanh mát.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo tuyết!