Nhân Ngày của mẹ, hãy cùng làm món bánh hoa cúc để tặng cho những người phụ nữ mà ta kính trọng và yêu mến nhé!
Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) - Ngày 12/5 - đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, nhằm mục đích tôn vinh mẹ và để những người con tri ân công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ hiền.
Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Ở Việt Nam nói riêng và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của mẹ được quan tâm đặc biệt.
Trong ngày này, chị em cũng có thể làm món bánh hoa cúc để tặng mẹ với ý nghĩa mong mẹ trường thọ, khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi nhé!
Nguyên liệu (đủ cho 10 chiếc bánh):
- 100 gr bột mỳ
-100 gr thịt lợn xay (hoặc bất cứ loại nhân nào mà bạn thích như thịt bò, thịt gà…)
- 50 gr nước
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Ít hành lá đẻ trang trí, gia vị, muối, tiêu, nước dùng hầm từ xương…
Thực hiện:
Bước 1: Bột mỳ cho vào bowl, khoét 1 lỗ ở giữa bột và đổ nước vào.
Nhào đến khi bột mịn và không dính tay là được.
Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ, dùng cây cán bột cán thành từng miếng tròn.
Bước 3: Trong 1 bowl khác, cho thịt lợn xay, mộc nhĩ nấm hương đã ngâm nước nở và cắt nhỏ, hành khô giã nhỏ, thêm ít gia vị, hạt tiêu… trộn đều.
Vê thành từng viên nhỏ làm nhân.
Bước 4: Cho từng nhân thịt vào mỗi miếng bột cán tròn.
Túm các đầu bột lại và nắn cho xòe bên trên, sau đó lấy kéo cắt thành sợi cho giống bông hoa cúc.
Bước 5: Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, đun sôi, nêm nếm chút gia vị rồi thả từng bánh hoa cúc vào nồi.
Đun sôi trở lại cho bánh hoa cúc chín, trước khi tắt bếp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.
Chúc bạn thành công với bánh hoa cúc!