Bánh mì sữa dừa thơm ngon cho bữa sáng

Ngày 04/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bánh mì sữa dừa vừa ngon lại nóng hổi, có chút beo béo vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần bánh mì: 280gr bột mì, 20gr đường, 5gr men nở khô, 1 xíu muối, 1 thìa sữa bột, 150ml sữa tươi hoặc thay bằng nước, 25gr bơ.

Phần nhân sữa dừa: 65gr bột đường, 65gr bơ, 25gr trứng gà đánh tan, 25gr sữa bột, 15gr bột mì, 100gr bột dừa.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ SỮA DỪA

Bước 1: Làm vỏ bánh mì

Cho bột mì, muối, đường, sữa bột vào tô to trộn đều rồi cho men nở vào trộn đều sau đó cho sữa tươi vào và bắt đầu nhồi bột. Nhồi cho bột thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp đến khi cục bột bóng mịn không dính tay. Cho cục bột vào tô bọc kín lại ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trong thời gian chờ ủ bột thì làm nhân bánh. Cho bơ, đường vào tô rồi đánh cho bơ đường hòa quyện mới cho trứng gà vào đánh tiếp để trứng hòa quyện là được. Tiếp đến, cho bột dừa, sữa bột, bột mì vào trộn đều hỗn hợp lên và để sang 1 bên.

Bước 3: Bột đã nở gấp đôi, bạn rắc bột mì lên bàn, lấy bột ra cán thành hình vuông to bản sau đó trải đều nhân sữa dừa lên.

Bước 4: Từ từ cuộn tròn miếng bột lại rồi nối các mép bột lại cho dính vào nhau.

Bước 5: Cắt thành các miếng bột dài khoảng 1 ngón tay sau đó lại cắt làm đôi nhưng phía trên miếng bột bạn chừa lại 1 ít không cắt. Bạn dựng miếng bột lên như vậy là 2 miếng bột dính vào nhau và xếp bánh vào khay nướng.

Bước 6: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng khoảng 25 phút bánh chín vàng và thơm nức là được. Lấy bánh mì sữa dừa ra để trên giá cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức ngay thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì sữa dừa cho bữa sáng ngon miệng hơn!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh mì