Bánh mì hoa cúc mềm ngon thơm phức

Ngày 14/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh mì hoa cúc vừa ngon lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 350 gr bột mì

- 100 gr bơ để mềm (bơ động vật); 2 quả trứng (lấy ra 1/2 quả pha với 1 chút sữa tươi để riêng dành quét mặt bánh)

- 5 gr mem nâu, 65 ml sữa ấm, 40 gr đường, 1/3 muối.

- Hạnh nhân thái lát

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC

Bước 1: Men nâu cho vào chén sữa ấm cùng 30 gr bột mì hòa đều, để 15 phút là men nở sủi bột (bắt buộc).

Bước 2: Bột mì,bơ, 1.5 quả trứng, đường cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho chén men vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bột hơi nhão bánh sẽ ngon). Ủ bột 45 phút cho bột nở.

Bước 3: Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra nhồi lại 1 lúc (5 phút).

Rồi chia bột thành 3 phần. Vê bột từng phần bột thành thanh dài.

Thắt 3 thanh bột như tết tóc.

Cho bánh vào khuôn có thoa 1 chút bơ. Lấy khăn đậy lại để 20 phút cho bột nở trở lại rồi mới quét 1 lớp trứng và rắc hạnh nhân lên mặt bánh.

Buớc 4: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút là bánh chín. Bánh mì hoa cúc ăn không hết thì cho vào túi nilon kín.

Bánh ngon là vỏ bánh mềm, ruột dai, xé ra bánh có xớ các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì hoa cúc!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ