Món bánh bao mềm ngon, thơm nức, nhân lạp xưởng giòn ngọt rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 chén bột mì
- 125ml nước hoặc 150ml sữa tươi (loại 3.5% chất béo)
- 2 muỗng cà phê men khô; 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu thực vật; 3 thanh lạp xưởng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN LẠP XƯỞNG
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và mềm mại. Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.
Bước 2: Vo tròn khối bột lại rồi bọc một miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ.
Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.
Bước 3: Cắt đôi các thanh lạp xưởng.
Bột chia làm 6 phần rồi vê dài thành các dải 30cm, 1 đầu to 1 đầu nhỏ.
Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại.
Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến.
Sau đó cho vào nồi hấp ủ thêm 15-20 phút rồi hấp trên nồi nước đang sôi 20 phút, cho bánh ra rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân lạp xưởng!