Mochi lá dứa kem tươi có hương vị thanh mát, thích hợp cho ngày nóng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Thành phẩm 3 cái bánh to 60gr
- 75gr bột nếp (bột nếp bình thường)
- 10gr tinh bột bắp
- 5gr bơ hâm chảy
- 50ml nước ép lá dứa
- 55ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- Phần kem tươi: 150 kem whipping; 15gr đường; 1/2 muỗng cà phê vanilla oreo nghiền nát hay sầu riêng (Lưu ý: Bạn có thể dùng trái cây vẫn rất ngon).
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI LÁ DỨA KEM TƯƠI SẦU RIÊNG
Bước 1: Kem whipping + đường + vanilla cho vào âu, dùng máy đánh bông cứng. Cho âu kem vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Bột nếp + bột bắp + nước lá dứa + sữa + bơ và đường cho vào 1 cái tô to hòa tan. Bọc màng thực phẩm hấp 25 phút là bột chín.
Bước 3: Cho bột ra bàn, để hơi nguội, mang bao tay nhồi bột nhuyễn.
Chia bột thành 3 phần.
Bước 4: Lấy màng thực phẩm trải lên miếng bột, cán hơi mỏng. Đặt miếng bột vào chén nhỏ có lót sẵn màng thực phẩm. Sau đó cho kem + sầu riêng hay bánh quy Oreo vào. Cuối cùng túm các mí lại là hoàn tất.
Lưu ý: Chúng ta cần dùng màng thực phẩm để bột không dính, hơn nữa mặt bột khi cán cũng láng mịn đẹp hơn.
Bánh cho ra dĩa dùng lạnh rất ngon. Cách bảo quản: Chúng ta bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi lá dứa kem tươi sầu riêng thơm ngon!