Thưởng thức món bánh muffin socola vừa thơm ngon lại mềm xốp thêm một ly sữa tươi thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả trứng gà
- 150gr bột mì số 8
- 1 xíu muối
- 75gr đường
- 8gr bột nở
- 1 thìa bột cacao
- 35gr socola ganache
- 65ml dầu ăn
- 90ml sữa tươi
- Bột đường để rắc mặt bánh nếu thích.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MUFFIN CHOCOLATE
Bật lò nướng 170 độ C làm nóng lò nướng.
Bước 1: Cho bột mì, bột nở, bột cacao vào 1 cái bát và trộn đều sau đó rây bột cho mịn.
Bước 2: Cho trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, xíu muối, đường, socola vào 1 cái tô và dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Tiếp đến, cho phần bột vào tô trứng và trộn đều hỗn hợp tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được.
Bước 4: Cho khuôn giấy lót vào khuôn bánh muffin và đặt sẵn vào khay nướng. Sau đó múc từng muôi bột cho vào từng khuôn giấy. Mỗi khuôn chỉ múc bột đầy 8/10 khuôn là vừa vì khi bánh nở sẽ cao đầy lên khuôn.
Bước 5: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 25-30 phút là bánh chín, lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội hẳn. Sau đó bạn rắc 1 chút bột đường lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn là xong rồi nhé.
Những chiếc bánh muffin socola xinh xắn, đáng yêu và thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức rồi đây!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh muffin socola thật mềm và thơm ngon cho cả nhà!