Tết Trung thu chị em làm thêm loại bánh nếp cho mâm cỗ của các bé thêm đầy đặn và hấp dẫn nhé!
Chắc chắn ai cũng sẽ thích món bánh nếp đẹp đẽ này, đặc biệt là các bé!
Nguyên liệu:
- 100g bí đỏ
- 65g bột nếp
- 20g bột ngô
- Nho khô, đỗ đỏ
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Đem bí hấp chín. Khi bí còn nóng, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 3: Thêm bột gạo nếp, bột bắp vào nhồi kỹ thành hỗn hợp dẻo mịn và hơi dính tay. Tùy thuộc vào độ ẩm của bí mà bạn thêm lượng bột nếp cho phù hợp để được hỗn hợp bột như ý.
Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi viên tròn lại.
Bước 4: Đỗ đỏ ngâm khoảng 24 h cho nở sau đó hấp chín hoặc ninh nhừ.
Bước 5: Cho vào máy xay nhuyễn rồi trộn với đường. Tùy theo độ ngọt mà bạn cho đường nhé.
Sau đó sên đỗ với 1 thìa dầu ăn và viên tròn lại.
Bước 6: Dàn mỏng từng phần bột bí, đặt nhân đậu đỏ vào giữa rồi túm mép lại.
Bước 7: Khi gói xong thì đặt bánh lên tay, dùng tay còn lại ép nhẹ cho bánh hơi dẹp, dùng que tăm chia thành các mũi và đặt nho lên là núm quýt. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 8: Xếp bánh qua một lớp giấy nến rồi đem hấp cách thủy. Khi hấp lên đặt một lớp vải mỏng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống bánh. Hấp đến khi bánh chín khoảng 10-15 phút.
Bước 9: Xếp bánh nếp lên khay đợi nguội rồi nhâm nhi cùng tách trà nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp này nhé!
Hải Anh
Món ngon tại Bếp Eva: