Bánh phô mai mặn lạ miệng, ăn là mê liền

Ngày 01/05/2017 00:26 AM (GMT+7)

Bánh phô mai kiểu này có vị hơi mằn mặn, beo béo, thơm thơm, vỏ bánh giòn giòn thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr bột mì
- 1 thìa đường
- 5gr men nở khô
- 1 xíu muối
- 180ml sữa tươi không đường
- 25gr bơ hoặc dầu ăn
- 1/2 quả trứng gà
- 300gr phô mai sợi, 1 xíu muối trộn đều.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI MẶN

Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, men nở, trứng vào tô to trộn đều hỗn hợp sau đó cho sữa tươi vào nhồi cho đến khi thành 1 khối.

Bước 2: Cho bơ vào nhồi tiếp cho đến khi cục bột mềm mịn dẻo là được, bọc khối bột lại rồi để bột nghỉ 30-40 phút.

Bước 3: Lấy khối bột ra, rắc bột khô lên bàn để chống dính sau đó ấn dẹt khối bột và dùng cán bột cán vừa mỏng, cho phô mai vào giữa miếng bột.

Bước 4: Túm các mép miếng bột rồi dính lại sao cho tròn và nhân không bị hở ra ngoài, ấn nhẹ từ từ cho bánh dẹt lại rồi cán cho bánh có độ dầy khoảng 1-2 cm. Bạn chọc 1 lỗ nhỏ ở mặt trên giữa bánh sau đó đặt bánh vào khay nướng, chờ bột nghỉ 15 phút.

Bước 5: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng đến khi bánh chín vàng thì lấy ra cắt thành hình tam giác.

Tthưởng thức ngay khi bánh còn nóng, bánh có vị hơi mằn mặn, beo béo, thơm thơm, vỏ bánh giòn giòn thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phô mai mặn theo công thức chế biến đơn giản này!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon