Món bánh quy đầy dinh dưỡng và phảng phất hương táo là món ăn tuyệt vời cho những lúc rảnh rỗi.
Nguyên liệu:
- 1 quả táo, cắt hạt lựu nhỏ
- 120gr bơ lạt
- 100gr bột mỳ
- 130gr đường
- 130g bột yến mạch
- 1 quả trứng
- 13g bột quế
- 1,3g nhục đậu khấu
- 1,3g baking soda
- 65g việt quất khô
- 5ml vanilla chiết xuất hoặc 5g bột vanilla
- 1 nhúm nhỏ muối
Các nguyên liệu này bạn có thể mua hoàn toàn ở các hiệu làm bánh. Ngoài ra, để món bánh thành công, bạn nên chuẩn bị cho mình những công cụ làm bánh cơ bản nhất nhé!
Cách làm:
Bước 1: Đánh bông bơ và đường cho đến khi bơ có màu nhạt.
Bước 2: Cho trứng và vani vào, đánh thật đều.
Bước 3: Trong 1 cái tô khác, trộn các nguyên liệu khô (trừ táo và việt quất).
Bước 4: Sau đó rây hỗn hợp nguyên liệu khô vào bát bơ trứng, dùng phới trộn đều cho bột hòa quyện vào.
Bước 5: Cho táo cắt nhỏ và cranberries vào trộn đều.
Bước 6: Lót giấy nến lên khay nướng, dùng muỗng canh múc hỗn hợp vào khay. Nướng ở 150 độ C khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh vàng.
Bước 7: Nhẹ nhàng lấy bánh ra để thật nguội rồi cho vào hộp kín.
Yêu cầu thành phẩm: Món bánh quy có đủ mùi hương vị hòa quyện nhưng trong đó đặc trưng nhất vẫn là hương táo thanh mát phảng phất hương quế thơm nồng. Bánh không giòn tan mà có độ mềm vô cùng hấp dẫn. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy táo thơm ngon nhé!