4 món bánh dễ ăn cho bữa sáng

Ngày 10/05/2017 00:05 AM (GMT+7)

Mỗi món bánh có hương vị khác nhau và độ hấp dẫn riêng, rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Bánh nếp nhân tôm thịt

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200g

- Tôm: 100g

- Thịt xay: 150 g

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái

- Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh nếp nhân tôm thịt.

4 món bánh dễ ăn cho bữa sáng - 1

Bánh cuốn hấp nhân tôm

Nguyên liệu:

- 70 gr bột gạo

- 25 gr bột bắp

- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín

- Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.

Chị em có thể vào đây để xem cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm.

4 món bánh dễ ăn cho bữa sáng - 2

Bánh giầy đậu xanh kẹp giò

Nguyên liệu:

- 160gr bột nếp

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 160ml nước hơi ấm

- 200gr đậu xanh

- 80gr đường

- 1/2 chén hành lá thái nhỏ

- 2 muỗng canh hành phi

Xem tại đây để biết cách làm món bánh giầy đậu xanh kẹp giò.

4 món bánh dễ ăn cho bữa sáng - 3

Bánh cuốn bằng chảo

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 200g bột gạo

- 70g bột năng

- 650g nước

- 1 nhúm muối

- 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

4 món bánh dễ ăn cho bữa sáng - 4

Xem tại đây để biết cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng