Đơn giản chỉ là sữa chua, thạch và chút trân châu dừa nhưng lại thơm lừng hương nếp, ngọt thanh khiến nhiều người mê mẩn.
Sau những cơn sốt sữa chua mít, chè sầu Đà Nẵng, tín đồ ấm thực Hà Thành lại đang mê mải với một món ăn "thần thánh" mới mang tên sữa chua thạch lá nếp. Công thức đơn giản chỉ là sữa chua, thạch và chút trân châu dừa nhưng lại thơm lừng hương nếp, ngọt thanh khiến nhiều người mê mẩn.
Món ăn bắt nguồn từ một quán cafe nhỏ nằm ngay góc giao giữa phố Đinh Liệt và Ngõ Trung Yên. Thời gian gần đây, bất cứ ai khi đi qua khu vực này cũng ngạc nhiên vì lượng khách ngồi ăn và dãy xe máy luôn xếp kín đầy vỉa hè.
Theo chia sẻ của chủ quán, món ăn này là một trong những món giải khát do quán tự nghĩ ra và đã bán được gần một năm nay. Tuy nhiên, từ khoảng cuối năm 2016, sữa chua thạch lá nếp mới bắt đầu thu hút sự chú ý và tạo nên một cơn sốt nhỏ trong làng ẩm thực vỉa hè Hà Nội.
Sau những cơn sốt sữa chua mít, chè sầu Đà Nẵng, tín đồ ấm thực Hà Thành lại đang mê mải với một món ăn "thần thánh" mới mang tên sữa chua thạch lá nếp.
Công thức đơn giản chỉ là sữa chua, thạch và chút trân châu dừa nhưng lại thơm lừng hương nếp, ngọt thanh khiến nhiều người mê mẩn.
Món ăn bắt nguồn từ một quán cafe nhỏ nằm ngay góc giao giữa phố Đinh Liệt và Ngõ Trung Yên.
Trong trong khoảng 5-10 phút ngồi nhâm nhi ly sữa chua thạch lá nếp, nhiều người đã chứng kiến ông chủ bán thêm liên tục không dưới 40 ly cho khách đến ăn và cả những người tạt qua mua mang về.
Một ly sữa chua thạch lá nếp sẽ bao gồm sữa chua, một lớp thạch lá nếp xanh mướt mắt, một lớp trân châu dừa trắng trong, bỏ thêm vào chút sữa đặc, chút nước cốt dừa thơm ngậy. Nếu thực khách muốn, chủ quán sẽ bỏ thêm dâu tây xắt nhỏ hoặc mít nghệ tuỳ ý.
Xúc thìa sữa chua lên miệng, cảm nhận rõ hương lá nếp thơm lừng, trân châu giòn dai hoà cùng vị ngọt thanh của sữa chua,... bao nhiêu ngấy ngán ngày Tết vì những bánh chưng, nem rán, canh măng... bỗng chốc tan biến.
Theo chia sẻ của chủ quán, món ăn này là một trong những món giải khát do quán tự nghĩ ra và đã bán được gần một năm nay.
Thạch lá nếp thơm lừng hương lúa mới, xanh tươi mướt mắt.
Trân châu trắng do quán tự làm, bên trong nhân dừa nhỏ, ăn giòn giòn dai dai rất đã miệng.
Lớp đầu tiên bên trong một ly sữa chua thạch lá nếp đương nhiên sẽ là sữa chua. Quán sử dụng sữa chua đóng hộp nên rất đảm bảo vệ sinh.
Sau đó, chủ quán sẽ múc thạch lá nếp bỏ lên trên.
Tiếp đến là trân châu dừa trắng.
Cuối cùng cho thêm chút sữa đặc, nước cốt dừa bèo ngậy.
Một ly sữa chua thạch lá nếp có giá 18 nghìn.