Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con

Ngày 07/11/2019 14:48 PM (GMT+7)

Nhờ những món ăn được bày biện, trang trí bắt mắt nên bữa ăn nào con của chị Kim Thoa ( TP.HCM) cũng ăn sạch bách tất cả, không để thừa lại chút nào

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 1

Để khuyến khích con hào hứng với việc ăn uống hàng ngày và dạy con thật nhiều điều về cuộc sống, chị Nguyễn Thị Kim Thoa ( hiện đang sinh sống tại TP HCM) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con trai 18 tháng tuổi của mình.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 3

Chị chia sẻ, cách trang trí bữa ăn bằng những bức tranh ngộ nghĩnh, với đủ sắc màu rực rỡ và liên tục đổi món giúp bé cảm thấy tò mò hơn khi chuẩn bị ăn và cũng tập trung hơn khi ăn uống.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 4

Nhìn những món cơm chị Kim Thoa làm cho trai, ai cũng nghĩ chắc phải tốn nhiều thời gian lắm bởi trông đĩa cơm nào cũng vô cùng sinh động, nhiều màu sắc, lại còn được tạo hình thành những con vật đáng yêu. Thế nhưng theo như lời bà mẹ này chia sẻ, chị tận dụng thời gian nấu ăn cho gia đình, kết hợp với làm cơm cho bé nên chỉ tầm khoảng 1 tiếng là đã có cơm nước sẵn sàng cho cả chồng và con:

 Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 5

Khi làm cơm cho con, chị Thoa luôn đặt yếu tố dinh dưỡng lên hàng đầu. Mỗi suất ăn của bé đều có đủ 4 nhóm dưỡng chất: đạm, tinh bột, chất béo và vitamin. 

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 6

Nếu muốn tạo hình cơm thì sau khi nấu cơm chín dẻo, chỉ cần dùng bao tay nilon rồi nắn cơm thành hình theo ý muốn, kích thước, hình dạng mỗi bữa có thể thay đổi linh hoạt tùy ý.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 7

Để hấp dẫn hơn, chị Thoa thường nhuộm màu cơm từ những loại rau củ tự nhiên như nước luộc củ dền, hoa đậu biếc...

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 8 

Cũng là rau luộc, trứng chiên, cà rốt, thịt, cá… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị, chúng trở thành chú gà ngộ nghĩnh, chú voi tinh nghịch, hay chú hươu cao cổ đáng yêu...Thành phẩm món ăn đẹp nhưng vẫn giữ được hương vị ngon, thu hút cậu con trai.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 9

Có lẽ cũng chính vì có một người mẹ vô cùng đảm đang, khéo léo và đặc biệt là gửi gắm trọn tình yêu thương cho con qua các món ăn nên cậu bé Gold đáng yêu chưa bao giờ biết bỏ bữa. Mỗi bữa ăn với Gold như một cuộc khám phá, cậu bé hào hứng được thưởng thức, được ngắm nhìn các món ăn mẹ làm.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 10

Chị giúp con khám phá thế giới xung quanh nhờ đĩa cơm trang trí bắt mắt, mô phỏng các loài vật, hoa củ quả hoặc nhân vật hoạt hình.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 11

Nhiều món khi để riêng lẻ ở ngoài bé không thích ăn, nhưng khi mẹ cắt gọt sắp xếp vào “tranh” thì bé lại hào hứng ăn nhiều. Chị Kim Thoa nói.

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 12

"Khi đến giờ ăn, mẹ cùng ngồi và hỏi con hoặc kể con nghe về nhân vật mà mẹ tạo hình, sẽ giúp bé cảm tháy gần gũi, hứng thú và qua đó, con cũng học được nhiều thứ hơn. Mẹ cũng sẽ dễ dàng khơi gợi sự hứng thú đối với bữa cơm cho con, giúp con có cảm giác mong chờ bữa cơm của mẹ". Chị Thoa tâm sự.Cùng xem thêm các tạo hình cơm ngộ nghĩnh mà chị Thoa làm cho con:

Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 13Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 14Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 15Biến đĩa cơm thành vườn thú, mẹ đảm Sài Gòn chữa hết bệnh biếng ăn của con - 16

Mẹ đảm đang chỉ mất 10 phút làm cơm cho con vừa ngon vừa đẹp mắt
Bằng sự sáng tạo và khéo léo, chị Nguyễn Thanh Hoa (31 tuổi, Nhật) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con gái 21 tháng...
Theo An Chi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết trị trẻ biếng ăn