Món ăn này cực hợp với ngày mát trời như thế này!
Móng giò lợn là một nguồn cung cấp collagen dồi dào, vì thế thỉnh thoảng bổ sung móng giò vào bữa ăn sẽ giúp bạn đẹp da.
Nguyên liệu:
- 800g móng giò, 10g hành, 10g gừng, 1 ít hạt hoa tiêu (không có thì dùng hạt tiêu bắc), 3 cánh hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 3 quả ớt khô, 20g đường phèn, hắc xì dầu vừa đủ (không có bỏ qua), 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, bột nêm, muối, dầu ăn, nước sạch.
Cách làm:
Móng giò sơ chế sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, để riêng.
Hành lá phần đầu trắng cắt khúc. Gừng rửa sạch thái lát. Tỏi đập dập.
Đổ nước lạnh vào nồi rồi cho chân giò vào. Đun sôi và hớt hết bọt. Sau đó vớt chân giò ra, để ráo nước, để riêng.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào nồi rồi đun nóng. Thêm đường phèn. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan chảy và chuyển sang màu nâu. Sau đó thêm chân giò lợn. Đảo cho đến khi móng giò có màu vàng nâu.
Thêm hành, gừng và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Thêm hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô vào xào đều. Thêm rượu nấu ăn, hắc xì dầu, nước tương, đảo cho chân giò có màu.
Sau đó thêm lượng nước sạch xâm xấp mặt nguyên liệu. Đun sôi. Sau đó hạ lửa, giảm xuống mức nhỏ, đun trong 1 giờ. Sau một giờ, nêm thêm muối, bột nêm vừa ăn. Sau đó đảo đều, tăng lửa, đun nó nước kho cạn gần hết thì tắt bếp.
Móng giò kho mềm ngon, đậm đà, không dai cứng, ai ăn cũng được. Món này có thể bổ sung collagen nên tốt cho da, thỉnh thoảng chị em hay ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!