Bữa ăn chiều với tôm rang, canh cua thanh mát

Món ăn nào cũng ngon và giản dị, dân dã nhưng trôi cơm vô cùng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Tôm càng rang

- Thịt rán

- Cà muối

- Canh cua mồng tơi

- Tráng miệng: bánh su kem

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 1

TÔM CÀNG RANG

Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào rang chín, lúc gần được cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa để tôm được săn rồi tắt bếp.

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 2

THỊT RÁN

Thịt vai 3 lạng ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh tỏi giã nhỏ, chút hạt tiêu. Dùng tay xát gia vị cho ngấm, ướp thịt ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ phần tỏi rồi cho thịt và cả phần nước ướp vào chảo. Vặn nhỏ lửa, đậy vung chiên thịt khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín và mềm, sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho thịt có màu vàng nâu là được. Thái thịt thành những lát mỏng và bày ra đĩa.

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 3

CÀ MUỐI

Cà bỏ cuống, phơi hơi héo rồi rửa sạch, để ráo. Pha nước muối cà gồm nước lọc, muối tinh, tỏi thái lát, ớt thái lát và riềng giã dập. Cho cà vào hũ, đổ nước muối vào, chặn vỉ tre và cho vật nặng đè lên trên. Cà muối khoảng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 4

CANH CUA MỒNG TƠI

Cua rửa sạch, xé bỏ mai và bóc yếm. Cho chút muối vào cua rồi xay hoặc giã cua cho nhuyễn. Cho nước vào cua, khuấy đều rồi lọc gạn lấy phần nước và thịt cua. Lọc khoảng 3 lần là được. Khuấy đều nước cua, thêm vào đó 1 chút muối, đặt nồi lên bếp đun. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho phần gạch cua chín.

Dùng muôi thủng vớt gạch cua để riêng ra bát. Nêm gia vị cho vừa, rau mồng tơi rửa sạch cho vào nồi nước cua. Đun sôi bùng một lát thì tắt bếp, múc rau ra bát rồi cho phần gạch cua lên trên là xong.

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 5

TRÁNG MIỆNG: BÁNH SUKEM

Bánh su kem mình mua ngoài hàng, về chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.

bua an chieu voi tom rang, canh cua thanh mat - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Tôm càng: 60.000

- Thịt vai: 30.000

- Cà muối: 5.000

- Cua: 20.000

- Rau mùng tơi: 5.000

- Bánh su kem: 20.000

60.000đ

30.000đ

5.000đ

20.000đ

5.000đ

20.000đ

Tổng: 140.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn