Bữa cơm chiều lôi cuốn bất cứ ai

Ngày 10/06/2016 16:55 PM (GMT+7)

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon này đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Trứng cuộn khoai lang

- Mướp xào tỏi

- Gà nấu tiêu xanh

- Cải bó xôi nấu thịt bò

- Hạt sen nấu đường phèn

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 1

TRỨNG CUỘN KHOAI LANG

Đập  trứng ra tô có tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, ướp cả hai với ít nước mắm, bột ngọt và hành lá cắt nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím, chiên lòng đỏ với lòng trắng riêng, sau đó xếp lòng đỏ và lòng trắng chồng lên nhau, cho khoai lang tím củ nhỏ thon dài đã hấp vào giữa, cuộn lại là hoàn thành.

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 2

MƯỚP XÀO 

Mướp rửa sạch, để ráo thái miếng vừa ăn, hành lá xắt khúc, phi tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho mướp vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm tí hạt nêm. Khi vừa chín tới, cho hành lá vào, trộn đều và trút ra đĩa.

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 3

BÒ NẤU TIÊU XANH

Bò làm sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp tiêu xanh giã dập, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và tỏi băm. Cà rốt, nấm rơm cắt vừa ăn, nấm hương ngâm mềm rửa sạch. Gan heo cắt mỏng, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 10 phút đem đi rửa sạch và băm nhuyễn. 

Phi thơm dầu, dầu điều với tỏi và hành tím thơm, cho gan heo băm nhuyễn vào xào, rồi cho bò vào xào săn lại, cho nước dừa tươi vào. Khi bò gần mềm cho cà rốt với nấm đã xào xơ riêng vào (phi dầu ăn với hành tím cho nấm hương vào xào trước, nêm ít hạt nêm sau đó cho cà rốt vào xào xơ rồi cho nấm rơm vào trộn đều tắt bếp). Nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn, cho bột năng đã hòa với nước lạnh vào để món bò hầm tiêu xanh có độ sền sệt, đun thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 4

CẢI BÓ XÔI NẤU THỊT BÒ

Thịt bò thái mỏng, ướp hành tím tiêu và hạt nêm, sau đó phi hành tím với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh rồi cho nước sôi vào, nêm nếm lại vừa ăn, khi nước sôi lại cho cải vào và tắt bếp.

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 5

HẠT SEN NẤU ĐƯỜNG PHÈN

Luộc sơ hạt sen, rửa lại nước (công đoạn này làm hạt sen bớt chát do vỏ lụa) sau đó cho hạt sen vào nấu với nước mới đến khi hạt sen mềm, sau đó cho đường phèn vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

bua com chieu loi cuon bat cu ai - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Trứng: 5 quả

- Khoai lang

- Mướp: 500g

- Bắp bò: 400g

- Cà rốt, nấm, tiêu xanh

- Gan heo- Cải bó xôi: 300g

- Thịt bò: 100g

- Sen: 200g

12000đ

3.000đ

10.000đ

80.000đ

15.000đ

3.000đ

10.000đ

22.000đ

15.000đ

Tổng: 170.000 đồng, 5-6 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Thủy Thu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn