Bún tôm thịt nướng đậm đà cho ngày cuối tuần khó quên

Ngày 04/06/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cuối tuần, món bún tôm thịt nướng đậm đà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời ai cũng phải mê.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 300g-400

- Tôm: 150- 200g, mật ong: 2 thìa cà phê, sả: 2 củ

- Tiêu, đường, bột nêm, bột canh, bột điều

- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau xà lách và cà rốt, dưa chuột, lạc

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 2 thìa cà phê mật ong, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, sả, hành băm nhuyễn cùng ½ thìa bột nêm, 1 thìa bột điều. Ướp thịt khoảng 30 phút hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp vào tôm muối, tiêu.

Bước 2: Xếp thịt vào khay có lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng dùng cọ phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Xếp tôm ra khay có lót giấy nướng, nướng ở lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, đến khi tôm chín hồng lấy ra.

Bước 3: Lạc rang chín, giã dối.

Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bào sợi, trộn vào cà rốt, dưa chuột với ít muối, đường, nước và giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được (giống như làm dưa góp)

Bước 5: Pha mắm: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.

Bước 6: Xếp rau sống xung quanh, thêm bún cùng thịt, tôm nướng rồi dưới mắm trộn đều lên, rắc thêm ít lạc giã dối vào ăn kèm vậy là đã hoàn thành món bún tôm thịt nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún tôm thịt nướng!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần