Thưởng thức những món bún ngon mà dễ nấu vào bữa sáng mùa hè như thế này thật thích hợp.
Bún sườn nấu sấu
Nguyên liệu:
- Sườn: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún: 1 kg
- Rau thơm ăn kèm.
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún sườn nấu sấu.
Bún mọc dọc mùng
Nguyên liệu: (những nguyên liệu này các mẹ hoàn toàn có thể sơ chế trước vào buổi tối, sáng hôm sau nấu vẫn không làm giảm hương vị của các món)
- Thịt mọc: 200gr
- Thịt bò: 150gr
- Dọc mùng: vài cây vừa
- Cà chua: 1-2 quả
- Hành hoa
- Dấm bỗng hoặc các loại quả chua
- Nấm hương: 3-5 tai nấm
- Bún: vừa ăn
- Nước dùng vừa đủ.
- Gia vị, muối…
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún mọc dọc mùng.
Bún nấu thịt chua
Nguyên liệu (4 bát bún):
- Bún: 1 kg
- Thịt nạc: 200 gr
- Dọc mùng: khoảng 3 cây
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)
- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún nấu thịt chua.