Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm

Ngày 17/05/2016 08:50 AM (GMT+7)

Món cá ngần rim chua ngọt đơn giản, dễ làm mà trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 500 gr cá ngần

- 100 gr tinh bột bắp hay bột năng

- 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm

- 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 2

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 3

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 5

Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 6

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 7

Trình bày: Cá ngần rim chua ngọt cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 8

Cá ngần rim chua ngọt bạn có thể làm nhiều bỏ hộp, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn được 10 ngày.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá ngần rim chua ngọt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày