Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon

Ngày 17/03/2020 05:46 AM (GMT+7)

Chắc chắn với cách thay đổi chế biến này sẽ khiến món thịt đậu ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị:

- 1 miếng đậu phụ non to

- 200g thịt băm

- 2 quả trứng

- 2-3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, xíu gừng băm, 1 xíu muối, 1 thìa tinh bột hòa với nửa bát con nước,1 bát con nước, hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Đậu phụ cắt thành các lát có kích cỡ khoảng 0.5cm.

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 1

- Xếp đậu gọn gàng đẹp mắt vào trong một chiếc đĩa sâu lòng.

- Đập hai quả trứng vào giữa đĩa đậu, dùng đũa đánh đều riêng 2 quả trứng.

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 2

Bước 2: Hấp đậu

- Sau đó cho đĩa đậu trứng vào hấp trong nồi nước sôi khoảng 8 phút.

Bước 3: Xào và sốt thịt băm

- Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, xào thịt băm cho đến khi nó đổi màu. 

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 3

- Sau đó, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào xào. Tiếp theo thêm muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đảo đều cho thịt nhuộm màu nâu.

- Thêm 1 bát nước con vào nấu trong 3-5 phút. Cuối cùng đổ vào nửa bát tinh bột nước và nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 4

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

- Sau đó, chỉ cần đổ thịt băm vào đậu phụ, và rắc một ít hành lá ở trên cùng rồi thưởng thức. 

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 5

- Món đậu ăn kiểu này rất tươi ngon, mềm, nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 6

Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.

Theo Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày