Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà

Hường Cao Ngày 14/08/2020 14:04 PM (GMT+7)
Bánh gạo cay hay Tokbokki là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này trở nên rất được ưa chuộng khi phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá cách làm bánh gạo cay ngay sau đây để có thể tự mình thưởng thức vị ngon của món ăn mà không cần phải ra tiệm mua nhé.

Nguyên liệu làm bánh gạo cay Tokbokki

- Bột nếp: 200g

- Bột tẻ: 100g

- Bột năng: 50g

- Tương ớt Hàn Quốc: 1 chai (mua ở siêu thị)

- Tương cà chua: 1 chai

- Chả cá Hàn Quốc: 150g

- Các gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương,...

- Nguyên liệu tùy chọn: Mè rang, hành hoa, ớt trái,...

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 1

Các nguyên liệu cho món bánh gạo cay

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon

Bước 1: Nhào bột

- Cho cả 3 loại bột vào trong một bát tô to, thêm một thìa cà phê muối rồi trộn đều bột lên với nhau.

- Thêm từ từ nước ấm vào bột rồi tiến hành nhào đều tay đến khi bột đã thành một khối mịn đồng nhất, không bị dính.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 3

Công đoạn nhào bột để làm bánh gạo

Bước 2: Tạo hình bánh gạo

- Dùng dao cắt bột ra thành các phần bằng nhau rồi lấy tay tạo hình các miếng bột đó thành các miếng dài tùy theo kích cỡ bạn chọn. Lưu ý cho dầu ăn ra tay để giúp bột không bị dính khi tạo hình.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 4

Tạo hình bánh gạo từ bột

Bước 3: Cách làm nước sốt bánh gạo cay

- Pha nước sốt cay cho món bánh gạo theo tỷ lệ: 3 thìa tương ớt Hàn Quốc + 4 thìa tương cà chua + 1 thìa ớt băm nhuyễn + 1 bát nước lọc (250ml) + 2 thìa đường. Tất cả trộn đều với nhau cho hòa tan.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 5

Pha chế nước sốt làm bánh gạo

Bước 4: Luộc bánh gạo

- Bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi rồi bạn thả các miếng bột bánh đã tạo hình vào luộc. Luộc đến khi các miếng bánh hơi nổi lên tức là bánh đã chín.

- Tắt bếp sau đó vớt ra cho vào bát nước đá để các miếng bánh không bị dính với nhau.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 6

Công đoạn luộc bánh gạo

Bước 5: Hoàn thiện bánh gạo cay Tokbokki

- Cho hỗn hợp nước sốt cay đã pha chế ở trên vào chảo để đun nóng, khi nước sốt sôi lên thì bạn đổ hết chỗ bánh gạo mới ngâm nước đá vào và đảo đều để ngấm gia vị.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 7

Cho bánh gạo vào nước sốt để hoàn thiện món ăn

- Đun như vậy sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt bánh gạo cùng nước sốt ra đĩa để thưởng thức. Khi này bạn đã hoàn thành cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc rồi.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà - 8

Món bánh gạo cay Tokbokki Hàn quốc sau khi hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-gao-cay-han-quoc-tokbokki-don-gian-tai-...

Cách làm bánh gạo cay dẻo thơm ăn chơi ngày mát trời
Bánh gạo cay có nước sốt sệt đỏ au, bánh vừa dẻo lại vừa dai, chả cá thơm ngọt, hương vị đậm đà, ai đã nghiện rồi chẳng thể nào quên hương vị hấp dẫn...

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày