Bánh tráng gương không chỉ đẹp mắt mà rất hấp dẫn trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần Pudding: 15gr bột gelatin + 100ml sữa tươi lạnh; 200gr chocolate trắng (nếu thích đen thì dùng đen); 500ml sữa tươi không đường; 50gr đường; 2 muỗng canh sirô dâu.
Lưu ý: Bạn có thể dùng cốt bánh bông lan trét kem.
- Phần tráng gương: 10gr bột gelatin hoà chung với 50ml nước lạnh; 70gr chocolate trắng; 50ml nước lạnh; 120gr đường; 70gr sữa đặc; 1 muỗng cà phê sirô cam nguyên chất. (Hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị nào bạn thích).
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG GƯƠNG
Bước 1: Cho phần nguyên liệu pudding như sữa và đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan (đừng để sữa sôi).
Bước 2: Sau khi sữa nóng, đường tan thì tắt bếp cho gelatin và chocolate và sirô vào nhẹ nhàng hòa tan trước khi đổ vào khuôn. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng hoặc qua đêm cho pudding đông.
Bước 3: Cho nước và đường cùng sữa đặc của phần nguyên liệu tráng gương vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, vừa nấu vừa khuấy chờ hỗn hợp sôi, tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho chôclate, gelatin vào hòa chung cho tan đều (Bạn có thể cho hỗn hợp này vào máy sinh tố xay nhuyễn).
Bước 4: Bây giờ bạn hãy cho sirô màu vào hòa đều. Muốn nhiều màu thì chia ra chén pha màu bạn thích.
Bước 5: Cần để hỗn hợp này nguội ở khoảng 30 độ C.
Bước 6: Pudding lấy ra để trên vỉ đặt sẵn trong 1 cái khay.
Sau đó đổ hỗn hợp tráng gương lên bánh (Bạn muốn nhiều màu thì cứ đổ các màu khác xen kẽ rải rác nhau trên mặt bánh), để 30 phút là mặt bánh hoàn toàn đông mềm.
Bánh cho ra dĩa, để thêm vài trái cây tươi là hoàn tất.
Banj có thể thay với cốt bánh bông lan.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng gương hấp dẫn đang hot này!