Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng

Đặng Giang - Ngày 04/11/2021 16:19 PM (GMT+7)

Cá hồi sốt cam là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng. Ăn cá hồi giúp bổ sung protein, vitamin D, sắt, kali, EPA, DPA, DHA và đặc biệt là axit béo omega 3... rất tốt cho cơ thể.

Cách chế biến món cá hồi sốt cam khá dễ, dù không có năng khiếu về nấu ăn thì bạn cũng dễ dàng làm được món này chỉ trong 15 phút. Dưới đây là 3 cách làm cá hồi sốt cam bạn có thể tham khảo để chiêu đãi cả nhà.

1. Cách làm cá hồi sốt cam tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g cá hồi phi lê

- 30g bơ

- 3 tép tỏi

- 2 quả cam ngọt

- 2 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 1 thìa cà phê bột năng

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 1

Hướng dẫn làm cá hồi sốt cam tươi đơn giản

Bước 1: Ướp cá hồi

- Cá hồi rửa sơ qua bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, thấm khô cá rồi để vào đĩa.

- Ướp cá hồi với với ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu, rồi dùng tay xoa đều tất cả các mặt cá cho ngấm gia vị. Để ướp cá trong 20 phút.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

- Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước, bỏ phần vỏ và xơ. Một nửa quả cam thái lát để lát nữa trang trí cho đẹp.

- Cho 1 thìa cà phê bột năng vào bát nhỏ, rồi cho 1 muỗng canh nước vào hòa tan cho hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 3

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Đặt chảo lên bếp, bật bếp đun nóng chảo thì cho 20g bơ vào, đảo đều cho bơ tan hết thì hạ bớt lửa, cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo, vàng đều các mặt trong 5 phút là được. Cho cá hồi ra đĩa.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 4

Bước 4: Làm sốt cam

Bắc nồi lên bếp, cho 10g bơ vào rồi bật bếp, đun cho bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm lên.

Phi thơm tỏi rồi đổ nước cam vào, khuấy đều, đun sôi lên thì hạ nhỏ lửa sau đó đổ nước bột năng đã hòa vào nồi để tạo độ sánh, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt, có màu vàng sậm thì cho vào nồi 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều lên rồi tắt bếp.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 5

Hoàn thành món cá hồi sốt cam tươi

Rưới đều nước sốt cam vừa hoàn thành lên miếng cá hồi áp chảo là đã có ngay món cá hồi sốt cam thơm ngon, hấp dẫn. Đặt vào đĩa vài lát cam đã thái mỏng và có thể ăn kèm măng tây áp chảo.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 6

Thịt cá hồi chiên vừa chín tới, thịt ngọt mềm, thơm hòa quyện với nước sốt cam vị thơm ngọt đậm đà rất hấp dẫn.

Món ngon cá hồi sốt cam

Món ngon cá hồi sốt cam

2. Cách làm cá hồi sốt cam cho bé

Đây mà món ăn dặm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 100g cá hồi phi lê

- 50ml nước cam tươi (chọn loại cam ngọt)

- 30g bơ lạt

- 2 nhánh tỏi

- 1/3 thìa cà phê bột năng

- 100ml sữa tươi

- Rau mùi trang trí

Hướng dẫn làm cá hồi sốt cam cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá hồi cho vào tô, đổ 100ml sữa tươi vào rồi ngâm trong 5 phút để khử tanh sau đó vớt cá ra, rửa sạch lại với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 8

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào sau đó cho cá hồi vào rán chín vàng các mặt, gắp cá ra đĩa.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 9

Bước 3: Làm sốt cam

Cho bơ vào chảo, đun cho tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nước cam vắt vào, thêm 1/3 thìa cà phê bột năng tạo độ sánh. Đun sôi lên thì tắt bếp.

Hoàn thành món cá hồi sốt cam cho bé

Chế nước sốt cam lên trên cá hồi, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức. Cá hồi thơm ngon bổ dưỡng, chế biến tại nhà đảm bảo tươi sạch đảm bảo cho bé.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 10

Lưu ý khi làm cá hồi sốt cam cho bé

- Không cần ướp cá với gia vị là muối hay hạt tiêu vì hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi, các mẹ không nên cho muối.

- Khi chiên cá nên chiên cho chín kỹ nhưng không bị cháy để giữ trọn vẹn dưỡng chất và hương vị.

3. Cách làm cá hồi sốt cam mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

- 350g phi lê cá hồi

- 1 quả cam to vắt lấy nước, bỏ hạt

- 50ml mật ong

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi

- Dầu ăn

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 11

Hướng dẫn làm cá hồi sốt cam mật ong

Bước 1: Cá hồi rửa sạch với nước rồi ngâm với rượu trắng trong 5 phút. Rửa lại với nước rồi thấm khô.

Bước 2: Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, để ngấm trong 15 phút.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá hồi lên áp chảo cho vàng hai mặt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa.

Bước 4: Phi thơm dầu ăn với tỏi băm rồi cho nước cam vào đun sôi lên, cho tiếp 50ml mật ong, 1/3 muỗng cà phê muối, nấu cho sốt cam sệt lại rồi rưới lên cá.

Hoàn thành và thưởng thức món cá hồi sốt cam mật ong

Cá hồi ăn mềm, đậm đà và ngọt thơm của mật ong và nước cam.

Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng - 12

Cách nấu cháo cá hồi rau ngót giàu dưỡng chất dành cho bé ăn dặm
Cháo cá hồi rau ngót là một trong những món cháo rất giàu dinh dưỡng, rất tốt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi mẹ kết hợp cá hồi cùng rau ngót sẽ mang đến món ăn dặm thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Cách làm cá hồi nấu rau ngon cũng rất đơn giản v

Cách nấu cháo ngon cho bé

Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày