Chả cá chiên đậm đà hơn với nước sốt mắm me, giúp ngon miệng đưa cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá trắm (hoặc cá rô phi) phi lê: 500g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 2 thìa
- Bột năng: 1 thìa
- Bột me: 1 thìa
- Ớt: 1 quả
- Đường: 1 ít
- Tiêu: 1 ít
- Bột nêm: 1 ít
- Phô mai: 1 miếng
- Hành hoa
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ CHIÊN CHẤM SỐT MẮM ME
Bước 1: Cá rửa sạch, hấp chín, dùng muôi cán nhuyễn.
Bước 2: Sau đó, cho cá vào âu thêm 2 thìa bột chiên giòn, 1 lòng trứng gà, hành lá thái nhỏ cùng 1 chút hạt tiêu, 1 chút bột nêm. Trộn đều nguyên liệu.
Bước 3: Viên cá thành từng viên nhỏ rồi đem chiên vàng giòn.
Bước 4: Gắp chả cá ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 5: Cách làm nước sốt me: Gồm 2 thìa nước cốt me (bạn cho bột me vào nồi thêm chút xíu nước và đun, lọc lấy nước cốt me bỏ hạt) rồi thêm 1 thìa dầu hào, 1 miếng phô mai con bò cười (nghiền phô mai trước khi cho vào hỗn hợp trên) cùng 2 thìa mắm, 2 thìa đường, đun sôi hỗn hợp. Sau đó hòa chút bột năng với nước rồi đổ vào nồi đun tiếp tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt là được. (Cách pha bạn có thể ước lượng theo khẩu vị bạn thích). Sau đó đổ ra bát con nếu thích cay thì thêm ớt.
Giờ thì chỉ việc chấm từng viên cá chiên giòn với nước chấm mắm me thôi nha.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chả cá chiên ăn cùng sốt mắm me đậm đà hấp dẫn nhé!