Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Ngày 29/01/2014 23:29 PM (GMT+7)

Hãy thử nấu món thịt lợn rang muối tiêu này để cả nhà thưởng thức xem sao nhé chị em.

Nguyên liệu:

- 450 thịt thăn lợn

- 1 tép tỏi, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ

- 2 muỗng canh xì dầu

- 4 muỗng canh rượu vang để nấu ăn

- 1 muỗng canh hạt tiêu, nướng

- 3 muỗng canh muối

- ½ chén bột mì

- ½ chén bột bắp

- Dầu thực vật

- 4-5 quả ớt, thái hạt lựu

- 3 cọng hành lá, thái nhỏ

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 1

Cách làm:

Thăn lợn thái miếng chéo có độ dày từ 0,6c,-1,25cm.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 2

Cho thịt lợn, tỏi, xì dầu, rượu vang trộn với nhau trong một cái bát và ướp thịt trong vòng 20 phút.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 3

Trong khi đó, dùng chày giã nát hạt tiêu và muối với nhau. Cho 1 muỗng canh hỗn hợp muối, hạt tiêu vào bát bột mì với bột bắp. Trộn đều.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 4

Đun nóng 2 chén dầu thực vật trong chảo ở nhiệt độ cao. Khi thịt lợn đã ngấm đều gia vị, lăn thịt vào bột rồi cho vào chảo chiên. Không nên cho nhiều thịt vào cùng một lúc. Chiên cho đến khi thịt chín vàng, từ 3-4 phút. Nếu lát thịt dày hơn bạn có thể chiên lâu hơn.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 5

Sau đó, cho thịt ra khỏi chảo, để lên giá cho nguội bớt và ráo dầu.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 6

Khi thịt chiên hết xong, cho 2 muỗng canh dầu vào chảo cho nóng, say đó cho ớt và hành lá vào xào cho thơm. Thêm thịt lợn và 1 muỗng cà phê hỗn hợp mì muối rồi đảo trong vài phút.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 7

Tắt bếp và ăn nóng thịt lợn rang muối tiêu với cơm trắng.

Thịt lợn rang muối tiêu kiểu Trung Quốc - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn rang muối tiêu nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ